Chè cốm là một trong những món ăn vặt đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên những ngày này thủ đô đang tạm "nghỉ ngơi". Cũng bởi vậy mà nhiều người không được thưởng thức những điều quen thuộc của Hà Nội mỗi khi thu về. Hãy cùng TravelMag tự nấu chè cốm tại nhà để cảm nhận chút hương vị của mùa thu nhé.
Nguyên liệu để tự làm chè cốm
Cốm: 200 gr, nên chọn cốm có hạt chắc, dẹt
Lá dứa: 10 lá
Bột năng: 2 muỗng canh
Dừa nạo sợi: 50 gr
Đường: 50 gr
Cách tự làm chè cốm chuẩn vị Hà Nội
Rửa sạch lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 100ml nước. Tiếp theo, lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để lấy nước cốt.
Cho nước cốt lá dứa và 50gr đường vào bát rồi khuấy đều đến khi đường tan. Tiếp theo, pha loãng hai muỗng canh bột năng với khoảng 100ml nước.
Bắc chảo lên bếp, khuấy đều hỗn hợp nước cốt dứa đã pha cùng 150ml nước trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa.
Sau đó, bạn cho phần nước bột năng vào chảo và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn khoảng 5 phút.
Cho cốm vào chảo chứa hỗn hợp vừa làm, khuấy đều đến khi chè sôi lại và hạt cốm mềm dẻo. Nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho chè ra bát, rắc thêm ít dừa nạo sợi là có thể thưởng thức.
Thành phẩm sau khi tự nấu chè cốm
Chè cốm vừa nấu xong nóng hổi, thơm phức mùi lá dứa.
Từng thìa chè ngọt thanh hòa quyện cùng hạt cốm deo dẻo, dừa nạo sợi thì bùi vị, cực kỳ thơm ngon.
Chúc bạn thành công với công thức tự làm chè cốm nhé!
Đọc tin mới nhất hôm nay.
Bài liên quan 'Nếm' mùa thu Hà Nội thế nào mới chuẩn, mới trọn vẹn? Tự làm bánh sữa chua bằng nguyên liệu đơn giản cho ngày giãn cách Tự làm sữa chua tại nhà vẫn ngon như ngoài hàng Tự làm bánh xu xê ở nhà nhâm nhi ngày giãn cách