Những khung cảnh thiên nhiên đẹp khó tin, như trong phim Hollywood

1. Công viên địa chất Quốc gia Zhangye, Trung Quốc

Có thể nói, cảnh thiên nhiên đẹp rực rỡ này là nhờ việc xói mòn và và dịch chuyển hơn 24 triệu năm của trầm tích sa thạch, sắt và khoáng chất vi lượng. Đặc biệt hơn, các dải màu có xu hướng chạy theo một đường thẳng đi qua đỉnh và thung lũng của dãy núi.

Từ giữa tháng 6 đến tháng 9 là thời điểm thích hợp để du khách tham quan Núi Cầu Vồng. Ảnh: @paperplane.


Cận cảnh vùng núi đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: @furstset.


2. Grand Prismatic Spring, Mỹ

Hồ được nhóm khảo sát của nhà địa chất học Ferdinand V. Hayden nghiên cứu vào năm 1871. Vì có vẻ đẹp lạ, họ đặt tên nơi này là Grand Prismatic, hay có thể hiểu là Lăng kính khổng lồ.

Grand Prismatic Spring là một hồ nước nóng nằm trong khu Midway Geyser Basin thuộc Vườn quốc gia Yellowstone. Đây là hồ nước nóng có diện tích lớn nhất Mỹ và và lớn thứ ba trên thế giới, sau Frying Pan Lake ở New Zealand và Boiling Lake ở Dominica. Ảnh: @dreaming_travel.


Nhờ mảng vi sinh vật nhiều lớp, chủ yếu là vi khuẩn và vi khuẩn cổ mà nước hồ có màu kì lạ. Vào mùa hè, thảm vi sinh thường có màu đỏ và cam, trong khi mùa đông thảm lại chuyển sang màu xanh lá đậm. Ảnh: @kristin_kuehn.


3. Cánh đồng muối, Bolivia

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới, dài hơn 10.500 km2 thuộc cao nguyên Altiplano, Bolivia. Ảnh: @theboliviantraveler.


Cao nguyên Altiplano không có cửa thoát nước, dẫn đến lớp muối và canxi sunfat sau khi bốc hơi vẫn còn sót lại trên mặt đất. Ảnh: @eyeofshe.


Vào mùa mưa, cánh đồng sẽ biến thành một tấm gương khổng lồ. Cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng này khiến du khách muôn phương đổ xô đến chiêm ngưỡng. Ảnh: @yuji.pic.


4. Iceland băng giá

Cảnh thiên nhiên đẹp mà không kém phần kì bí đã làm nên thương hiệu Iceland.

Đúng như tên gọi của nó, vùng đất băng giá và lạnh lẽo này đa phần là băng tuyết. Trong ảnh là một động băng tự nhiên, một tác phẩm tinh xảo của mẹ thiên nhiên. Ảnh: @wheniniceland


Bãi biển Kim Cương ở phía Nam Iceland, nơi những tảng băng trông như đá quý khổng lồ. Ảnh: @wheniniceland.


5. Cenote

"Cenote" là ngôn ngữ của người Maya cổ đại, tức "hố nước". Dưới tác động của tự nhiên qua thời gian, ở Mexico xuất hiện những hố sụt nước với sắc xanh đầy mê hoặc.

Bài liên quan
Những khung cảnh thiên nhiên đẹp khó tin, như trong phim Hollywood
Cenote ở Mexico: Những hồ nước ngầm 'quốc bảo'

Người Maya cổ đại quan niệm rằng, các Cenote là con đường dẫn đến thế giới ngầm. Vì thế, những hố nước tự nhiên này sẽ được sử dụng làm địa điểm cho các nghi lễ thần bí ngày trước. Ảnh: @luizscruzh.


Cenote là một cảnh thiên nhiên đẹp và phổ biến ở Mexico. Không phải tất cả Cenote đều ở trên mặt đất, vì một số ẩn mình bên dưới các hang động và khó tiếp cận hơn một chút .Ảnh: @amt_ien.


6. Hồ nước trái tim ở Balaklava

Thị trấn Balaklava nằm ở miền Nam nước Úc. Đây là một thị trấn nhỏ và vắng vẻ, nên hồ nước hình trái tim này chính là điểm nhấn lớn nhất.

Thị trấn có khí hậu khô hạn, càng làm nổi bật vẻ đẹp của nước hồ. Ảnh: @titova_wedphoto.


Ảnh: @kudrya0701.


7. Cực quang ở Na Uy

Cực quang là những dải sáng nhiều màu, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió, mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh. Những nơi có vĩ độ cao ở hai cực như Canada, Alaska, Greenland, Na Uy... là những điểm lý tưởng để ngắm cực quang.

Na Uy được coi là nơi ngắm cực quang tuyệt vời nhất thế giới. Ảnh: @norwaytravelers.


Quần đảo Lofoten ở Na Uy thường được chọn để ngắm cực quang. Ảnh: @jens.birkeland.


8. Địa nhiệt - suối nước nóng lộ thiên ở cao nguyên Iceland

Ở vùng cao nguyên trung tâm của Iceland, Hveravellir hay Cánh đồng suối nước nóng à một trong những 'viên ngọc trai' của nước này. Ảnh: @palljokullphoto.


Khu vực địa nhiệt ở đây là khu vực địa nhiệt đẹp nhất Iceland. Du khách không chỉ chiêm ngưỡng được địa thế kì lạ mà còn có thể tắm suối nước nóng tại ốc đảo này. Ảnh: @andrewcohen0526.


9. Horseshoe Bend, Mỹ

Đây là hẻm núi miền viễn Tây nước Mỹ, nơi có hình dáng giống một chiếc vành móng ngựa với đường cong hoàn hảo.

Hẻm núi này thuộc vườn quốc gia Glen Canyon, nằm ở miền Tây nước Mỹ, nơi có núi đá sa thạch hàng triệu năm tuổi. Ảnh: @ashleynkisner.


Hẻm núi Horseshoe Bend là một khúc quanh được núi đá bao trùm. Giữa khúc quanh là một 'ốc đảo' đá giữa sa mạc Arizona. Ảnh: @vkdoor.


10. Đảo Socotra

Đây được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất ở Trung Đông. Sở hữu nền thực vật kì lạ, nơi này không khác nào bối cảnh trong phim viễn tưởng.

Theo nghiên cứu của Trung tâm khảo cứu cây trồng Trung Đông có đến 307.825 các loài thực vật ở đây là loài đặc hữu. Trong đó, có 27 loài vô cùng quý hiếm được liệt vào trong Sách Đỏ đang được bảo vệ. Ảnh: @beautyofearthplanet.


Cây máu rồng - một loài cây lạ ở đảo. Ảnh: @danielkordan.


Ảnh: @annaroundtheworld_.


Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Những dịch vụ kì lạ ở Nhật Bản: Thuê người ngủ cùng, thuê bạn...
Kì lạ loài cây lai giữa dứa và xương rồng ở 'nóc nhà châu Phi'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan