Bánh cupcake có vị thơm ngon, có kích thước nhỏ vừa ăn, đơn giản thích hợp cho những bạn vừa muốn trổ tài làm bếp vừa có món ăn vặt cho cả nhà. Bánh cupcake có rất nhiều hương vị khác như như: vani, chocolate, matcha,... nhưng đơn giản và dễ làm nhất là bánh cupcake trứng sữa.
Để bánh có thể bông, mịn và mềm ngon thì cần phải chú ý tới quá trình đánh bột và pha bột. Đánh bột phải đều tay để cho phần bột không bị vón cục và pha bột với tỉ lệ vừa phải để bột không bị loảng quá cũng không bị khô quá. Như vậy thì bánh mới có thể đạt được hương vị thơm ngon nhất.
Nguyên liệu làm làm bánh cupcake đơn giản tại nhà:
- Bột mì 100 Gram
- Bột ngô 100 Gram
- Bơ lạt 125 Gram
- Trứng gà 4 Quả
- Đường trắng 100 Gram
- Bột nở (baking powder) 2 Muỗng cà phê
- Sữa tươi 60 ml
- Vani 1 Muỗng cà phê
- cốc giấy làm cupcake
Các bước làm bánh cupcake tại nhà:
Bước 1: Tách lòng trứng riêng ra 2 bát, đánh bông lòng trứng trắng cho đến khi đổi màu. Sau đó cho thêm 100gram đường đã chuẩn bị vào và đánh tiếp đến khi nào lòng trắng trứng gà đã bông lên, nhấc thấy đỉnh là được.
Bước 2: Nguấy đều lòng đỏ vừa tách với bơ lạt, sữa tươi, vani. Sau đó thì cho thêm Bột mì, bột ngô và bột nở vào khấy thật đều tay đến khi nào bột trong bát đã mịn thì mới dừng như vậy thì bánh mới mềm mịn.
Bước 3: Đổ phần lòng trắng trứng đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2 sau đó đảo đều theo chiều từ dưới lên trên. Bước này cần đảo nhẹ tay và đảo đều, không chuyển hướng đến khi nào thu được một hỗn hợp mịn và lỏng.
Bước 4: Nếu bạn thích biến hóa chiếc cupcake thành nhiều màu sắc và hương vị thì bạn có thể cho phần bột matcha, chocolate,... vào hỗn hợp bột ở bước 3.
Bước 5: Đổ phần hỗn hợp trên vào cốc giấy làm cupcake (Có thể phết chút bơ hoặc dầu ăn vào bề mặt bên trong cốc làm cupcake để bánh không bị dính chặt vào cốc sau khi nướng). Đổ phần hỗn hợp bằng 2/3 cốc rồi cho vào lò nướng.
Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 40 phút. Bánh sau khi nướng chín sẽ bông lên, thơm hương vani. Quan sát bánh đã chín chuyển màu nâu nâu thì là bánh đã được. Để bánh trong lò thêm 5 phút nữa rồi mới cho ra. (Bạn có thể dùng tăm để xăm vào bánh thử, nếu tắm khô thì là bên trong bánh đã chín đều).
Vậy là món bánh cupcake đã hoàn thành, có thể thấy rằng món bánh này vừa đơn giản vừa dễ làm tại nhà, ai cũng có thể làm được phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với món bánh cupcake của mình nhé.
Bài liên quan Tự làm các loại mặt nạ dưỡng da dùng trong suốt chuyến du lịch Tự làm nước hoa theo mùi hương mình thích mang đi du lịch