3 kiêng kỵ khi ăn trái cây mùa hè để tránh rước họa vào thân

Đi du lịch ngay mùa nóng mà được giải nhiệt bằng những loại trái cây mùa hè thanh mát thì còn gì bằng. Tuy vậy, những loại trái cây ngon ngọt này vẫn tìm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bạn nếu ăn không đúng cách. Đọc và lưu ý ngay những điều kiêng kỵ khi ăn trái cây mùa hè sau nhé.

1. Sầu riêng và những kết hợp sai trái

Sầu riêng có vị ngọt béo ngậy, quyến rũ đặc trưng và thuộc loại trái cây có tính nóng cao. Nếu không cẩn thận, sầu riêng có thể sản sinh chất độc khi ăn cùng những thực phẩm như rượu, nước có gas, cua, thịt bò, quả vải... Sầu riêng khi kết hợp với những loại thực phẩm này sẽ làm cơ thể khó chịu, huyết áp tăng và thậm chí còn gây ra ngộ độc.

Tham khảo: Vì sao không nên ăn uống những món này trên máy bay?

2. Ăn măng cụt với đường - điều tuyệt đối kiêng kỵ khi ăn trái cây mùa hè

Măng cụt là một trong những loại trái cây mùa hè rất được yêu thích bởi vị chua ngọt, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt rất tốt. Nhưng, có một thứ bạn nhất định cần tránh ăn chung với trái măng cụt: Đường và những loại nước có nhiều đường.

Các chất có trong măng cụt khi kết hợp với đường sẽ hình thành chất độc có thể cực kỳ gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, những loại thức thức uống nhiều đường tinh luyện như nước có gas, khi gặp hàm lượng axit cao trong măng cụt sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, đau bụng và nôn mửa.

3. Không kết hợp chuối và dưa hấu

Trong các loại trái cây mùa hè thì dưa hấu luôn được ưu ái bởi vị ngọt thanh, nhiều nước giúp bù đắp năng lượng rất tốt cho cơ thể. Trong dưa hấu có chứa hàm lượng kali và lượng đường rất cao (15%), nếu ăn một lượng vừa đủ thì rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là vào những ngày hè. Tuy vậy, bạn không nên ăn dưa hấu quá nhiều vì nó có tính hàn, dễ gây đau bụng; hoặc kết hợp với những thực phẩm cũng có lượng Kali cao như chuối chín (khoảng 300 – 500 mg/100g) cũng nên tránh. Việc nạp lượng kali quá lớn sẽ dẫn đến rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp và không tốt cho thận.

Những loại trái cây mùa hè là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Hãy lưu ý khi bạn muốn kết hợp các loại trái cây trên với nhau hay những loại thực phẩm khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bài liên quan
3 kiêng kỵ khi ăn trái cây mùa hè để tránh rước họa vào thân
Bạn có biết: Nha Trang có một loại bánh tráng đặc biệt làm từ trái cây?
Tất tần tật những điều cần biết về miếng dán giữ trái cây tươi lâu hơn 14 ngày
Trái cây nướng Quảng Châu: Có khi còn ngon hơn cả thịt nướng
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan