6 thứ đừng bao giờ mặc lên máy bay chưa chắc bạn biết

Lần này là những món trang phục/phục sức mà bạn sẽ hối hận khi để chúng lên người khi lên máy bay, bạn xem qua qua nhé.

Tham khảo: Cứu hộ thành công máy bay Vietjet hạ cánh trượt đường băng

1. Vớ chặt/ôm

Trừ khoang thương gia thì đa phần các dãy ghế trên máy bay khá hẹp, bạn sẽ khó giữ chân thoải mái. Bởi vậy, những đôi vớ quá ôm có thể khiến chân bạn bị tê - việc di chuyển chắc chắn sẽ khó khăn hơn, khi có sự cố xảy đến bạn cũng khó lòng giải cứu bản thân nhanh chóng. Vậy, để biết những chiếc tất có quá bé với chân không thì hãy xem chúng có để lại vết hằn trên chân không bạn nhé.

2. Giày cao gót

Chúng ta đều biết máy bay chẳng bao giờ thực sự thăng bằng, và trước khi lên máy bay bạn sẽ phải làm một lượng kha khá thủ tục. Trong trường hợp này, giày cao gót không phải là người bạn đồng hành hoàn hảo rồi. Việc mang giày cao gót cũng khiến bạn phạm phải lỗi an toàn bay, vì khi có sự cố xảy ra thì đôi giày xinh đẹp kia không thể giúp bạn đứng vững, hay tệ hơn là làm trật chân bạn.

Tham khảo: Cách giữ an toàn cho bản thân khi máy bay gặp sự cố

3. Trang phục không phù hợp

Từ khóa trang phục khi đi máy bay là thoải mái, tiện lợi và ấm áp. Chuyến bay quá dài và chiếc quần jeans bó là một sự kết hợp tồi tệ, hoặc bộ jumsuit yêu thích sẽ trở thành kẻ phá bĩnh khi bạn cần sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay thật nhanh chóng. Hãy cố gắng tìm những trang phục đảm bảo ba từ khóa trên nếu bạn không muốn lần đi máy bay đến là một cơn ác mộng.

4. Kính áp tròng

Áp suất và không khí khô trên máy bay sẽ càng khiến mắt bạn thêm khó chịu trong trường hợp bạn đeo kính áp tròng. Ngoài ra, khi cần chợp mắt một chút trên máy bay thì đôi lens sẽ chẳng êm ái gì mấy cho mắt đâu, hãy yêu thương "cửa sổ tâm hồn" của mình.

5. Nước hoa quá nồng

Người ta ví máy bay như một "ống áp lực khí trên không", vì thực sự trong khoang máy bay không có luồng khí lưu thông. Bởi vậy, đừng tra tấn cả cabin bằng hương nước hoa của bạn. Hơn nữa, xịt nước hoa nhiều có thể khiến bạn dễ bắt lửa.

Vừa rồi là 5 thứ bạn đừng mang theo trên người để cuộc du ngoạn bằng máy bay không mệt mỏi, và hơn hết là để giữ cho bản thân an toàn.

Đọc thêm:

Bài liên quan
6 thứ đừng bao giờ mặc lên máy bay chưa chắc bạn biết
Chim làm tổ trên máy bay vì ngưng hoạt động mùa dịch
7 giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay cho người hay du lịch
Dự sán siêu du thuyền dài 160m, chứa được 10 máy bay trực thăng
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan