Sài Gòn và 'Những điều tử tế' qua lăng kính blogger Nguyễn Kỳ Anh

Ở thời điểm khó khăn vì dịch bệnh này, những điều tử tế nho nhỏ vẫn luôn tồn tại, cơ hồ lại càng thêm ý nghĩa và đáng trân trọng hơn. Qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh, một Sài Gòn có 'Những điều tử tế' khiến người ta ấm lòng.


Cùng travel blogger Nguyễn Kỳ Anh đi dạo giữa mùa hoa chò mới thấy Sài Gòn thật thơ


Đó là những túi khoai lang tím của người dân Đồng Tháp gửi tặng Sài Gòn, như một tình yêu thương, niềm động viên an ủi cùng bước qua mùa dịch khó khăn.

Trên góc con đường Cao Thắng – Nguyễn Thị Minh Khai những ngày qua có một tấm bẳng lặng lẽ tồn tại mang theo một tình yêu 'to bự'. Tấm bảng ghi: 'Khoai lang tím rất ngon, từ bà con Đồng Tháp, mến tặng người dân Sài Gòn'. Tại đây, người dân có thể ghé ngang qua lấy một phần đủ cho gia đình mình, hoặc cũng có thể lấy thêm hai ba phần, mang đến nhà hàng xóm, gửi đi một 'thông điệp yêu thương'.


Là một người con của Đồng Tháp hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, vì dịch nên Kỳ Anh không thể về nhà đã nhiều ngày. Hơn ai hết, nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh cảm thấy rất xúc động về tấm bảng nhỏ nhắn này.

Đối với anh, đó là tình yêu thương đồng bào, không chỉ riêng những người cha người mẹ có con đi học đi làm xa nhà, mà hơn hết nó là một tình thương con người.


'Những điều tử tế' tuy nhỏ đấy nhưng có thể sưởi ấm trái tim, nhen lên tình yêu thương, niềm hạnh phúc nơi mỗi con người.

'Những điều tử tế' tuy nhỏ, mang giá trị kinh tế và hình hài của những củ khoai, bị gạo... nhưng góp nhặt lại sẽ thành 'Những điều tử tế' lớn lao, đó chính là cùng chung tay góp sức đánh lùi dịch bệnh đang hoành hành.
'Cố lên nhé! Sài Gòn ơi!' là câu kết cuối cho bài viết trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh, cũng là lời gửi gắm của người dân cả nước hướng đến các vùng dịch bệnh.

Cố lên nhé! Việt Nam ơi!


Bài liên quan Check-in Khánh Hoà: Lạc lối ở Thành cổ Diên Khánh Chùa Kal Bô Prưk: Vương quốc bị lãng quên trên triền núi Ba Thê Ngắm Hội An một chiều vắng, mong sớm hết dịch để thoả cơn 'thèm nắng' 5 quán bar sát biển ở Vũng Tàu nhìn là mê
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan