Thử món lạ tại nhà mùa dịch: Oreo sushi?

Nếu giai đoạn cách ly năm ngoái, các món ăn, thức uống hấp dẫn có thể làm tại nhà được "lăng xê" gồm trứng ngâm tương, cà phê Dalgona... thì mùa dịch năm nay, món bánh Oreo sushi sẽ là nhân tố mới.

Nhìn chung, món Oreo sushi không có hương vị quá đột phá vì cũng làm từ bánh Oreo mà ra. Tuy nhiên, cách các Tiktok-er (người sử dụng mạng Tiktok) đã kì công chế biến cũng như đánh giá cao món này biến nó trở thành một thú vui đáng thử mùa "rảnh rang" này.

Cách làm sushi Oreo được đúc kết như sau

Bước 1: Tách bánh Oreo và lấy phần kem

Sau khi tách phần vỏ khỏi phần kem xong, hãy dùng nĩa hoặc dao để nạo nhân kem vào bát riêng, đặt phần bánh quy đen vào một túi nhựa riêng.

Bước 2: Làm phần vỏ cho cuốn sushi

Bạn dùng cây lăn (hoặc bằng một cách nào đó) nghiền nhuyễn phần vỏ bánh quy trong rúi nhựa.

Sau đó, bạn đổ phần này ra tô, thêm sữa vừa phải cho đến khi tạo thành một hỗn hợp tương đối đặc giống như bột.

Bước 3: Cuốn và thưởng thức thôi!

Đặt một miếng nhựa bọc thực phẩm lớn trên mặt phẳng bàn bếp, phủ đều lớp bột bánh lên trước, rồi phủ một lớp kem đều lên trên sau.

Kế tiếp, bạn dùng tiếp một lớp màng bọc thực phẩm khác phủ lên lớp bánh và kem vừa rồi, tiếp tục dùng cán để nghiền sơ qua chúng. Cách này giúp phần kem và bánh kết dính tốt hơn.

Lấy tấm màng ở trên ra rồi dùng tấm màng lót bên dưới để cuốn các nguyên lại. Cuối cùng, bạn cắt Oreo sushi thành từng miếng vừa ăn rồi dùng với whipping cream, sốt chocolate hoặc bất cứ loại nước chấm đi kèm nào bạn thấy vừa ý.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn làm Oreo sushi chi tiết tại đây:Hy vọng món ăn này có thể giúp bạn vui vẻ, hào hứng hơn những ngày ở nhà.

Bài liên quan
Thử món lạ tại nhà mùa dịch: Oreo sushi?
Ở nhà mùa dịch: Học ngay cách làm trân châu hình thú 'cưng xỉu'
Làm việc ở nhà nên xem kênh Youtube nào để năng suất hơn?
3 cách tự cắt tóc mái tại nhà khi phải cách ly mùa dịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan