Hướng dẫn cách chọn size quần jean nam chuẩn đét

Khám phá tủ đồ của các chàng trai, item xuất hiện nhiều nhất và chắc chắn ai cũng phải có ít nhất 1 chiếc đó chính là quần jean. Lý do là bởi trang phục này dù phối đồ theo phong cách nào đi chăng nữa cũng cảm thấy “ăn rơ” với nhau luôn ấy. Từ già đến trẻ, từ người mập đến người gầy đều có thể mặc được quần jean và dĩ nhiên là mỗi người sẽ lại có một size quần khác nhau rồi. Trong bài viết này, hãy cùng Shopee “truy tìm” size chuẩn của bạn với cách chọn size quần jean nam vô cùng đơn giản nhé.Bảng size/Thông số size của quần jean 

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách chọn size quần jean nam, hãy cùng xem bảng size quần chung dành cho những ai có body chuẩn không cần chỉnh, chỉ cần mặc đồ lên thôi là đã thấy đẹp nhé.


Bảng size quần jean chuẩn để khách hàng tham khảo (ảnh: shopee.vn)

Lưu ý là bảng size này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần nắm được chính xác số đo của bản thân cũng như cách chọn size quần jean nam để chọn cho mình những chiếc quần vừa vặn nhất. Muốn biết chi tiết ra sao thì đến với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cách chọn size quần jean nam

Bạn có tới 3 cách chọn size quần jean nam để các chàng trai sử dụng. Mỗi một cách sẽ lại có một phương thức thực hiện riêng, ngay bây giờ hãy cùng bắt đầu khám phá với Shopee để chọn size quần jean nam chuẩn không cần chỉnh thôi.

Chọn size quần jean nam theo chiều cao, cân nặng 

Muốn chọn được size quần chuẩn nhất, trước hết, bạn có thể áp dụng theo cách lấy số đo chiều cao và cân nặng của mình. Đây là phương pháp khá phổ biến được hầu hết anh em lựa chọn hiện nay. Nhiều shop bán quần jean cũng căn cứ vào đó để tư vấn cho khách hàng chọn được những chiếc quần jean phù hợp nhất.

Để thực hiện chọn size quần theo cách này, trước hết, bạn cần nắm được số đo chiều cao và cân nặng của mình. Sau đó, đối chiếu lên bảng size quần của thương hiệu là sẽ ra size của mình. Bảng size quần jean nam theo cân nặng  và chiều cao để anh em có thể tham khảo như sau:


Bảng size quần jean nam theo cân nặng, chiều cao (ảnh: dongphucsongphu.com)

Như vậy, theo thông số của bảng size quần jean nam chuẩn trên thì:

 • Size 28 cho nam, có chiều cao từ: 160-165 cm và cân nặng từ 50 – 52,5 kg
 • Size 29 cho nam, có chiều cao từ: 160-175 cm và cân nặng từ 52,5 – 57,5 kg
 • Size 30 cho nam, có chiều cao từ: 160-175 cm và cân nặng từ: 57.5 – 62,5 kg
 • Size 31 cho nam, có chiều cao từ: 160-180 cm và cân nặng từ: 60 – 67,5 kg
 • Size 32 cho nam, có chiều cao từ: 160-180 cm và cân nặng từ: 70 – 75 kg
 • Size 33 cho nam, có chiều cao từ: 160-180 cm và cân nặng từ: 50 – 52,5 kg

Chọn size quần jean nam theo số đo cơ thể

Ngoài phương thức trên, bạn cũng có thể chọn cách đo size quần jean nam thông qua số đo của cơ thể. Cách này sẽ cho độ chính xác tới 100% nếu như bạn nắm được số đo chuẩn của mình. Cùng tham khảo bảng thông số quần nam với số đo bụng, mông, đùi và gấu dưới đây. 


Chọn quần chuẩn không cần chỉnh theo số đo cơ thể (ảnh: dongphucsongphu.com)

Chọn size quần jean nam theo phương pháp truyền thống

Ngoài 2 cách được Shopee giới thiệu phía trên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để chọn quần jean cho mình theo cách thức truyền thống dưới đây. Cách này sẽ phù hợp nhất khi bạn mua quần mà không được thử tại chỗ cũng như không nắm được chính xác số đo của cơ thể.

Có 3 cách chọn size quần jean nam theo phương pháp truyền thống đó là:

 • Cách 1: Bạn lấy quần jean sau đó quấn phần cạp quanh cổ. Nếu 2 đầu cạp chạm được vào nhau và vừa với vòng cổ thì vòng eo của bạn cũng sẽ vừa vặn. Đây là cách thức được áp dụng từ xưa và cho độ chính xác cao đến mức khoa học hiện đại cũng chẳng thể giải thích được.
 • Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện chọn size quần jean bằng cách xỏ cả cẳng tay vào trong quần sao cho đầu nắm tay và đầu khuỷu căng ngang ở phần lưng quần. Nếu như lưng quần vừa khít thì đó là chiếc quần dành cho bạn đó.
 • Cách 3: Cuối cùng, bạn có thể thử bằng cách nắm tay lại sau đó cho vào ống quần. Xỏ ống quần cho đến hết phần gấu thì thôi, nếu xỏ qua thoải mái thì chắc chắn khi bạn mặc lên người cũng sẽ vừa vặn.


Vô cùng thú vị và chính xác với cách đo size quần jean nam kiểu truyền thống (ảnh: dongphucsongphu.com)

Lưu ý khác khi chọn quần jean nam 

Chọn quần jean nam ngoài việc chọn size, bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây:

 • Trước hết là chú ý đến kiểu dáng quần. Skinny fit là quần ống ôm với độ rộng khoảng 14-15,5 cm. Slim fit là quần ống côn có độ rộng khoảng 16-17 cm. Quần suông đứng với độ rộng của ống khoảng 17-18 cm. Straight Fit chính là quần ống suông mặc thoải mái với độ rộng là 18-21 cm.
 • Điều tiếp theo đó chính là chú ý đến từng chi tiết của quần từ đường may đến khóa kéo và cả túi. Các thương hiệu nổi tiếng thường rất chú trọng đến những chi tiết nhỏ này.
 • Giá cả của quần jean quyết định không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm.
 • Chất liệu may quần có tới 4 loại là: jean thun, jean cotton, cotton pha phly và jean tái chế. Chúng sẽ quyết định đến độ co giãn, thấm hút và thông thoáng của sản phẩm khi mặc.


Ghi nhớ những thông tin trên để chọn cho mình những chiếc quần jean thật ưng ý (ảnh: pixabay.com)

Bạn đã nắm rõ cách chọn size quần jean nam vừa vặn với mình chưa? Với những gì mà Shopee Vietnam chia sẻ thì không quá khó phải không nào? Chọn cho mình những bộ trang phục vừa vặn để luôn tự tin với phong cách thời trang của mình nhé.

> Xem thêm: 8 Cách phối đồ với quần jean cho người mập giúp dáng thon gọn

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan