Dâu tây giàu hàm lượng vitamin C, có thể giúp đánh tan các mảng bám trên răng tốt. Dâu Tây cũng có một loại enzyme gọi là axit malic có tác dụng loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt vững chắc. Muối đóng vai trò giúp diệt khuẩn, giúp răng sáng bóng và baking soda đóng vai trò như 1 chất tẩy trắng dễ dàng. Kết hợp Dâu Tây + muối + Baking soda sẽ là hỗn hợp làm trắng sáng răng hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1- 3 quả dâu tây to
- Muối biển
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 bàn chải đánh răng
Tiến hành:
+ Bước 1: Thái lá mỏng quả dâu tây sau đó nghiền nát cho đến khi nhuyễn.
+ Bước 2: Thêm một ít muối biển và ½ muỗng cà phê bột baking soda.
+ Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành chút bọt.
+ Bước 4: Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp và rồi chà đều lên hàm răng khoảng 2 phút.
+ Bước 5: Rửa sạch lại
Lưu ý: Bạn nên thực hiện cách làm trắng răng với dâu tây này khoảng 1 tuần vào mỗi tối để có kết quả tốt nhất.
Làm trắng răng bằng nước vo gạoSau mỗi lần vo gạo hằng ngày, bạn hãy giữ lại nước gạo để đánh răng bởi nước vo gạo chứa vitamin PP sẽ làm tẩy sạch các chất dơ đóng quanh chân răng, làm sạch răng bị sâu, chống được chứng viêm nha chu và sát khuẩn, làm giảm mùi hôi ở miệng.
Nước vo gạo còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa các chứng bệnh liên quan đến răng miệng cũng như là nguyên liệu cho phương pháp làm trắng răng tự nhiên tại nhà hiệu quả mà lại không hề tổn kém. Bạn có thể thực hiện phương pháp này hàng ngày. Tuy nhiên, để răng trắng theo phương pháp tự nhiên này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện lâu dài.
Vỏ chuối
Theo Boldsky, chuối là một loại quả thực sự tốt cho sức khỏe của bạn, trong khi đó vỏ chuối lại thực sự rất hữu ích đối với răng. Đây là một trong những cách nhanh nhất để làm trắng răng. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng trong vòng 2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Các vitamin D và khoáng trong vỏ chuối sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng bóng và nụ cười rạng rỡ.