Top 10 ý tưởng vẽ dễ dàng nhất cho bạn trẻ

Vẽ là một trong những hoạt động được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để giải trí vào thời gian rảnh, bởi nó có thể dễ dàng thực hiện và giúp tăng khả năng sáng tạo. Học vẽ không yêu cầu quá cao về các dụng cụ, có thể dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng. Nó còn giúp các nghệ sĩ nhỏ rèn luyện các kỹ năng vận động, sáng tạo cho trẻ.
Danh họa Picasso đã từng nói Mỗi đứa trẻ là một nghệ sĩ. Điều này rất đúng bởi vì vẽ là một trong những ngôn ngữ đầu tiên mà trẻ em có thể học. Chúng tham gia vào hoạt động này để giao tiếp và bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc. Vẽ cũng giúp trẻ có thể điều chỉnh tâm trạng và đồng thời là hoạt động gắn kết hiệu quả với những người xung quanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng vẽ dễ dàng và sáng tạo cho trẻ em. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết danh sách 10 ý tưởng vẽđể cho trẻ có thêm lựa chọn những thứ mà chúng quan tâm.

Vẽ phác thảo 

Trẻ em có thể phác thảo những hình ảnh sống động và chi tiết bằng bút chì và giấy. Vẽ và phác thảo là một cách tuyệt vời để trẻ em học các yếu tố của thiết kế bằng cách sử dụng các hình dạng đơn giản, đường biểu mẫu nhanh và tự do. Bằng cách học cách cầm bút chì, các em có thể dễ dàng hiểu rằng nó ảnh hưởng đến kết quả bài vẽ của các em. Sau đó, trẻ em có thể để trí sáng tạo và trí tưởng tượng của mình trở nên sống động khi chúng làm quen với các kỹ thuật vẽ đa dạng hơn.
Ảnh: Internet

Nghệ thuật vẽ nguệch ngoạc (doodle)

Trẻ em tạo ra những bức vẽ nguệch ngoạc khi chúng không tập trung vào những gì chúng đang vẽ trên sách, giấy lụa, giấy ghi chú, v.v. Giấy và các vật liệu vẽ như bút lông, bút chì màu, bút sáp màu được sử dụng cho hoạt động này mà trẻ chỉ cần vẽ. Ban đầu chúng sẽ vẽ một số đường bằng bút dạ trên giấy và sau đó tô màu vào các khoảng trống. Vẽ nguệch ngoạc rất tuyệt vì chúng ta không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Một nét vẽ nguệch ngoạc/xoáy tròn có thể tạo ra được cả một kiệt tác. Bạn có tin vào điều đó không?
Ảnh: Dessin Facile

Vẽ tranh kết hợp nhiều chủ thể

Các hình ảnh của viêc vẽ kiểu này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Tuy nhiên, trẻ em lại rất yêu thích và thích thú với hoạt động vẽ cổ điển này. 
Ảnh: Internet
4. Quan sát từ các sự vật trong cuộc sống
Trẻ em có thể hình dung được những gì mà chúng nhìn thấy trong thế giới thực để khắc họa lên giấy vẽ hoặc tập giấy. Một trong những bài học lớn nhất mà trẻ em có thể học trong việc tạo ra các bức vẽ thực tế là vẽ những gì được nhìn thấy thay vì những gì được tưởng tượng hoặc suy nghĩ về hình dạng của một đối tượng trước khi vẽ. Nó có thể là một cảnh đơn giản trong môi trường của họ, nhà, trường học, một trung tâm mua sắm và các yếu tố thiên nhiên, v.v. Hoạt động này rất thú vị khi nó được tính thời gian chẳng hạn như phác thảo nhanh trong năm phút, bản nháp thứ hai trong 15 phút và bản vẽ hoàn thiện trong một giờ để tạo ra một kiệt tác.

Vẽ các nhãn dán

Trẻ em thích chơi với các nhãn dán. Các em có thể chọn một tờ giấy dán và đặt chúng ngẫu nhiên trên một tờ giấy trắng và tiến hành vẽ cảnh hoàn chỉnh như đã tưởng tượng. Sau khi người vẽ minh họa vẽ xong, người đó có thể viết một câu chuyện tương ứng.

Vẽ từ tranh bảng canvas 

Vẽ tranh bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau là một hoạt động thú vị cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Điều này liên quan đến việc tô màu bằng bảng canvas với bất kỳ màu nào mong muốn. Có thể nhúng cọ vào màu trắng và rắc lên vải để tạo hình dải ngân hà hoặc ngôi sao. Đây là một ý tưởng tô màu đơn giản nhưng rất đáng để tham gia.
Ảnh: Internet

Vẽ các hình dạng trừu tượng

Hình dạng trừu tượng là những hình dạng lớn và cơ bản cung cấp một khối hình cho bất kỳ phong cách vẽ hoặc hội họa nào khác. Hình dạng trừu tượng mang lại khả năng nhận thức lớn hơn cho mọi người. Nó hỗ trợ nhận thức một cách tuyệt vời và đa dạng. Điều cần thiết là phải hiểu ý nghĩa và công dụng của những hình dạng đó cũng như cách tạo ra chúng. Với việc sử dụng một tờ giấy, trẻ em có thể vẽ bất kỳ hình dạng nào chúng muốn. Thông thường, hình ảnh trừu tượng giấu đi hình dáng đầy đủ của chủ thể. Ví dụ, trong ảnh một cái cây, chúng ta có thể chỉ thấy những gân lá qua góc nhìn siêu cận cảnh mà không thấy được phần còn lại của lá hoặc toàn bộ cái cây. Tất cả những cách tiếp cận này tạo nên những phản hồi cụ thể và mang tính cá nhân cho từng người xem.

Vẽ động vật bằng cách sử dụng hình

Động vật rất hấp dẫn đối với trẻ em và chúng có thể tạo ra chúng trên giấy. Điều này giúp các em hiểu thêm về các loài động vật sử dụng các hình dạng đơn giản và cách xác định các hình dạng một cách nhanh chóng. Có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với trẻ chúng phải cân nhắc tỷ lệ, ký tự hoặc thậm chí một bức ảnh hoàn hảo để hỗ trợ cho việc vẽ của họ. Các con vật có thể được vẽ bằng cách sử dụng các hình dạng như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình chữ nhật hoặc các đường hình học để gắn các hình lại với nhau. Các màu khác nhau có thể được sử dụng để có được kết quả mong muốn.
Ảnh: Vẽ mèo với ba vòng tròn.

Vẽ đổ bóng cho vật

Việc tô bóng bằng cách sử dụng bút chì giúp cải thiện khả năng tập trung và tập trung của trẻ. Đây là một nghệ thuật tạo hình ảnh bằng cách sử dụng bút chì. Kỹ thuật này cho phép trẻ em kiểm soát bút chì của mình để tạo ra các sắc thái sáng hơn và tối hơn.
Ảnh: Vũ Kim Thanh

 Vẽ theo các mẫu Zentangle

Phương pháp trên được dựa theo lý thuyết được tạo ra bởi Rick Roberts và Maria Thomas, có nghĩa là một tập hợp các mẫu hình chồng lên nhau. Chúng là những mẫu đẹp có thể được vẽ bởi trẻ em một cách dễ dàng và có cấu trúc. Đó là một phương pháp vẽ thú vị, giúp trẻ thư giãn và trực quan. 
Nó liên quan đến việc sử dụng các mẫu lặp đi lặp lại khi vẽ. Phương pháp này rất dễ học và thú vị vì nó giúp sức khỏe tinh thần của một người, giảm căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Ngoài ra, trẻ em có thể phát triển khả năng sáng tạo và tăng cường sức khỏe.
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan