9 điều phải thuộc lòng trước khi đặt phòng khách sạn

Đặt phòng khách sạn là việc cực kỳ quan trọng khi bạn đi du lịch, bởi một chỗ nghỉ thoải mái, tiện nghi và an toàn là một chuyến đi tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ hết các điều nên làm để đặt phòng khách sạn sao cho ưng ý, cũng như có được những trải nghiệm vui vẻ nhất tại khách sạn bạn đã nhắm tới từ lâu. Hoặc nếu phải đổi khách sạn khẩn cấp, bạn cũng nên dành ít thời gian điểm qua những điều này.

1. Vị trí - yếu tố tiên quyết nên chú ý khi đặt phòng khách sạn

Yếu tố đầu tiên và quan trọng mà bạn cần xem xét là vị trí khách sạn của bạn an toàn và tốt nhất. Nên đặt phòng khách sạn nằm ở khu vực trung tâm với tất cả các điểm du lịch chính, nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian di chuyển.

Các khách sạn nằm ở khu phố lớn sẽ có mức giá khá cao, một tips nhỏ ở đây là thử tìm kiếm những khách sạn nằm trong ngõ, hẻm hoặc khu vực lân cận. Tuy tầm nhìn không đẹp nhưng lại giúp bạn có chuyến du lịch tiết kiệm, “cất túi” được một khoản không nhỏ để chi tiêu thoải mái hơn.

2. Tiện nghi

Ngoại trừ các chuỗi nghỉ dưỡng lớn, được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế thì các khách sạn khác nhau thường cung cấp các tiện nghi khác nhau, kinh nghiệm rút ra được ở đây là: Sự khác nhau này còn phụ thuộc cả vào quốc gia bạn bạn đang du lịch. Ví dụ, hầu hết các khách sạn ở Đà Lạt không sử dụng điều hòa nhiệt độ hay bạn sẽ bị tính thêm tiền cho dịch vụ dọn phòng hàng ngày đối với một số khách sạn ở Argentina...

Vì vậy, nếu thấy trên web hoặc trang mạng xã hội một khách sạn không có tiện nghi mà bạn muốn, hãy gọi điện và hỏi trực tiếp. Biết đâu họ có thể quên cập nhật trang web của mình sau khi bắt đầu cung cấp các tiện nghi mới chẳng hạn.

3. Wifi miễn phí

Trong thời đại công nghệ hiện nay, phải sống ở một nơi không có Internet có thể nói là một... cực hình! Ở Việt Nam, hầu hết các khách sạn đều cho phép bạn sử dụng wifi miễn phí trong phòng, tuy nhiên khi đặt phòng khách sạn ở nước ngoài, bạn nên kiểm tra kỹ vấn đề này.

Một số khách sạn liệt kê rằng wifi miễn phí nhưng lại tính thêm phí truy cập tốc độ cao, hay nó chỉ có ở sảnh chính. Một số khách sạn khác lại hạn chế số lượng thiết bị kết nối với wifi của họ nên nếu đi công tác, bạn khó mà làm việc trên nhiều thiết bị cùng lúc.

4. Bữa sáng miễn phí

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Còn gì tuyệt vời hơn là được thức dậy trong một căn phòng sang trọng và thưởng thức ngay một bữa tiệc buffet sáng linh đình và hoàn toàn miễn phí. Hãy lưu ý đến vấn đề này trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, vì đôi khi chỉ có một số hạng phòng nhất định mới được dùng bữa ăn sáng miễn phí hoặc đặc biệt hơn.

6. Nhận phòng sớm/trả phòng trễ

Một số người hoàn toàn bỏ qua điều này trước khi đặt phòng khách sạn. Giờ phổ biến nhất là nhận phòng lúc 14h và trả phòng vào 12h trưa. Nếu bạn có kế hoạch đến nơi trước giờ nhận phòng, bạn có thể phải đợi một lúc để phòng của bạn sẵn sàng hoặc trả tiền nếu bạn ở quá thời gian trả phòng.

Liên hệ trước với nhân viên khách sạn nếu bạn muốn nhận/trả phòng không trong khung giờ quy định để có thể chủ động sắp xếp thời gian di chuyển và lịch trình cá nhân của mình. Nếu không thể nhận/trả phòng khác giờ quy định, bạn vẫn có thể gửi hành lý rồi vui chơi và quay lại sau.

7. Quy định hoàn, hủy

Mỗi khách sạn sẽ quy định các chính sách khác nhau về thời gian được phép hủy phòng không mất phí, có thể là 24 giờ, 48 giờ hay thậm chí cả tuần (nhất là trong mùa cao điểm). Hãy nghiên cứu kỹ các điều khoản về dịch vụ, thời gian để sắp xếp lịch trình phù hợp và đề phòng những sự cố bất ngờ.

8. Phí dịch vụ

Nếu khách sạn không đề cập đến dịch vụ nào, hãy hỏi thật kỹ chẳng hạn như bạn có phải trả phụ phí nếu muốn tăng số người trong phòng không, các hoạt động thể thao trong khuôn viên khách sạn có mất phí không (chẳng hạn như thuê thuyền Kayak ở Phú Quốc này, thuê thiết bị nướng nếu bạn đi Đà Lạt...).

Những lưu ý trên tưởng chừng rất đơn giản nhưng TravelMag tin rằng chúng sẽ hữu ích cho hành trình của bạn, đặc biệt là những ai mới bắt đầu "nhập môn" du lịch.

Bài liên quan
9 điều phải thuộc lòng trước khi đặt phòng khách sạn
4 mánh nâng cấp bộ nhớ máy để vô tư chụp ảnh du lịch
Ngoài Six Senses, tới Nha Trang phải nghỉ dưỡng 'sang chảnh' ở resort sau
Vì sao cướp biển Caribbean thường có vẹt trên vai?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan