Nhà hàng Canada trả hơn 1 tỷ đồng/năm cho nhân viên rửa chén

Nhà hàng Handi Grill ở Vancouver (Canada) vừa đăng tải tin tìm nhân viên rửa chén. Chuyện sẽ không có gì lạ nếu mức lương của vị trí này không lên đến... hơn 1 tỷ đồng/năm.

Mẩu quảng cáo ghi: "Do ảnh hưởng của việc thiếu hụt lao động, vị trí này sẽ được trả $50,000/năm để rửa bát".

Các bài đăng tuyển dụng của Handi Grill trên trang Indeed.com và WorkBC nêu rõ “lương mỗi giờ sẽ là $25, làm việc 40 giờ/tuần. Không yêu cầu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn và các ứng viên đủ điều kiện sẽ được đào tạo".

Mức thù lao hấp dẫn như thế nhằm đảm bảo nhà hàng hoạt động hiệu quả, năng suất vào ngày mở cửa trở lại, khi một số hạn chế được gỡ bỏ vào ngày 25/10 với hầu hết các vùng.

Gần đây, đầu bếp Mark McEwan đã thông báo rằng ông đang tạm dừng hoạt động kinh doanh khi đối mặt với nợ nần chồng chất lên đến 10 triệu đô la, sau khi 6 nhà hàng và 2 quán ăn của anh ta đóng cửa, dịch vụ yến tiệc đình trện do Covid-19. Ông phải vận động 200 người cùng làm đơn "bảo vệ chủ nợ" vì sự tình trớ trêu này.

Bữa ăn hấp dẫn ở nhà hàng hào phóng Handi Grill. Ảnh: @handi_grill


Mức lương "trên trời" cho nhân viên rửa chén là kế sách thu hút nhân lực

Những người bị sa thải trên khắp đất nước vào mùa Covid-19 đã sử dụng thời gian chết vừa qua như một cơ hội để nâng cấp bản thân, chuẩn bị cho một tương lai nghề nghiệp mới bằng cách chủ động nâng cao kỹ năng bản thân, tham gia các khóa đào tạo. Nhiều nhân viên nhà hàng tiết lộ, họ đã sống sót sau khi bị cho thôi việc nhờ trợ cấp của chính phủ và không bheef muốn quay trở lại công việc cũ - bị họ cho là "trả lương thấp, làm việc quá sức, bị đối xử tệ và thiếu tiềm năng phát triển".

Vì thế, mẩu tuyển dụng hấp dẫn cho vị trí nhân viên rửa chén của nhà hàng Handi Grill có thể sẽ nhận được nhiều lời đề nghị làm việc.

Người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nêu ý kiến rằng, dể thu hút những người xuất sắc trở lại, các nhà hàng phải đưa ra mức lương cạnh tranh, nếu không sẽ chẳng ai nhận lời.

Trong thời buổi này ở Canada, chủ nhà hàng nào muốn tiếp tục kinh doanh với đủ nhân lực sẽ phải chấp nhận thực tế rằng, lương theo giờ cho một nhân viên nhà hàng phải được trả hơn 20 USD/giờ.

Bài liên quan
Nhà hàng Canada trả hơn 1 tỷ đồng/năm cho nhân viên rửa chén
'Điểm đến hàng đầu châu Á 2021' gọi tên Việt Nam
Bạn có thuộc kiểu khách đáng ghét nhất khách sạn này?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan