Chi hơn 4 triệu để ăn trong đèn lồng - bữa tối thời Covid-19

Đi đâu để ăn trong đèn lồng?

Bữa ăn trong đèn lồng (Tokyo Lantern Dinner) diễn ra tại khách sạn Hoshinoya, Otemachi, Tokyo từ ngày 13/10. Đây là một hình thức phục vụ tại chỗ mới, giữ được tính thẩm mỹ và sang trọng của một khách sạn cũng như sự an toàn trong mùa dịch này.

Trên TripAdivsor, khách sạn Hoshinoya nhận 4,5/5 điểm. Một du khách Anh đã đánh giá về nhà hàng có bữa ăn trong đèn lồng như sau "Khách sạn đẹp tuyệt vời. Nếu bạn muốn trải nghiệm một Nhật Bản thực sự, bạn phải đến đây và ở lại ít nhất 2 đêm. Khu tắm nước nóng onsen trên mái nhà rất đáng chú ý, không khí thoáng đãng và mang lại cảm giác như bạn đang ở một thế giới khác vậy... Dịch vụ phòng cũng thật tuyệt và độc đáo".

Bữa ăn trong đèn lồng diễn ra thế nào?

Bàn ăn sẽ treo thêm các đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo trong để thực khách có thể tận hưởng bữa ăn mà không sợ ảnh hưởng, tiếp xúc gần với người bên cạnh.

Được biết, đèn lồng mà khách sạn Hoshinoya sử dụng là từ một cửa hiệu ở cố đô Kyoto từ thời Edo. đèn lồngđược bọc nhựa dẻo, trong suốt, có đường kính 75 cm và cao 102 cm. Buồng ăn cũng được thiết kế thoáng gió hơn bình thường, rộng 40 m2.

Không chỉ sáng tạo, đảm bảo sức khỏe cho thực khách mà bữa ăn trong đèn lồng còn truyền tải được văn hóa Nhật qua kiểu dáng, câu chuyện và xuất xứ của những chiếc đèn lồng này.

Đây có lẽ sẽ là một "kiểu mẫu" cho tính linh hoạt trong phục vụ ăn uống tại chỗ mùa dịch


Để trải nghiệm bữa ăn trong đèn lồng, khách hàng cần đặt bàn trước. Thực khách đi theo nhóm sẽ trả khoảng 30.000 yen (gần 6 triệu) và khoảng 21.780 yen khi đi riêng.

Với cái giá khá cao này, thực khách sẽ được chiêu đãi theo một thực đơn có sẵn tên là Nippon Cuisine - Fementation (các món lên men trong ẩm thực Nhật Bản như súp miso, cá muối, dưa muối...).

Theo yankodesign

Bài liên quan
Chi hơn 4 triệu để ăn trong đèn lồng - bữa tối thời Covid-19
Loạt điều 'kì dị' ở một số quốc gia mà khách du lịch nên biết - P.1
Loạt ảnh 'cười xỉu' chứng minh Brazil đúng là 'không giống ai'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan