Toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc, chắp vá kiến trúc từ mọi nơi trên thế giới

Những năm gần đây, một khu định cư nhỏ gần thành phố Beiliu, thị trấn Xinxu, được nhiều người biết tới vì sở hữu toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc. Mặc dù chưa hoàn thiện xong và sở hữu kiến trúc kỳ quặc, nhưng đây lại là điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc trong khu vực, toà nhà kỳ lạ này còn không tuân theo bất kỳ một kiến trúc cụ thể nào. Các ngọn tháp của toà nhà được lấy cảm hứng từ nước Nga, trong khi đó, ngọn tháp trung tâm lại được xây dựng theo tháp chuông của phương Tây. Thậm chí trên toà nhà còn xuất hiện một đài phun nước hình ấm trà, trông không liên quan chút nào.

Được biết, người tạo ra toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc là một nông dân địa phương. Người này sẵn sàng chi trả cả gia tài để hoàn thành "giấc mơ" của mình.

Theo đó, trong suốt 7 năm qua, để xây dựng toà nhà này, Li Jiguang, một nông dân ở thị trấn Xinxu, đã chi một khoản tiền khổng lồ là 15 triệu NDT, tương ứng với 2,3 triệu USD. Trước đó, chính quyền địa phương đã có kế hoạch xây dựng một địa danh ấn tượng để thúc đẩy du lịch.

Biết được điều này, Li Jiguang đã đề xuất với họ, cung cấp một mảnh đất và cho phép ông biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Tất cả chi phí sẽ do Li Jiguang tự chi trả. Bởi vậy chính quyền đã nhanh chóng phê duyệt và đồng ý.

Có vẻ như Li Jiguang đã tự mình thiết kế toà nhà kỳ lạ này, và dự dịnh biến nó trở thành điểm tham quan thu hút du khách, để người dân địa phương cũng có thể đến thư giãn. Tuy nhiên, không may mắn là, dù đã đổ hết tài sản vào đó, toà nhà kỳ lạ mới chỉ hoàn thành được 60%.

Với thiết kế khác thường và sự nổi bật giữa các ngôi nhà xung quanh, toà nhà kỳ lạ của Li Jiguang được gọi với cái tên, Toà nhà nghệ thuật nông dân, và trở thành điểm đến thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều người đã mạo hiểm vào bên trong toà nhà để khám phá, mà không quan tâm tới sự an toàn của bản thân. Li Jiguang đã phải tạo ra các biển cảnh cáo cho những người tham quan.

Dù chưa hoàn thiện, nhưng bên trong ngôi nhà vẫn mang một vẻ kỳ quặc không kém gì bên ngoài. Lan can được thiết kế theo phong cách Pháp, một số phòng có những tác phẩm điêu khắc, theo cảm hứng từ văn hoá Trung Quốc. Trong khi đó, một số phòng khá lại được thiết kế đèn LED và neon sáng màu.

Chính sự pha trộn kiến trục kỳ quặc đã khiến toà nhà nổi tiếng và thu hút nhiều người ghé thăm.


Đó là sự kết hợp, pha trộn giữa nhiều phong cách, không theo bất kỳ một trật tự hay quy tắc nào. Thế nhưng, đây cũng là điểm đặc biệt, khiến toà nhà kỳ lạ này thu hút nhiều người tới thăm. Li Jiguang cho biết, vào những đợt cao điểm trong mùa lễ hội, có tới hàng chục nghìn người tới đây tham quan mỗi ngày.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan