Khám phá bí ẩn về ngôi đền cổ tại Tây Tạng

Với nhiều người, Tây Tạng và Tân Cương là những vùng đất bí ẩn, chứa đựng nhiều điều chưa thể lý giải. Bên cạnh đó, Tây Tạng còn là nơi nổi tiếng về Phật giáo, bởi vậy những ngôi chùa, ngôi đền cổ có mặt ở khắp mọi nơi.

Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Tây Tạng là cung điện Potala, đây được xem như Thánh địa quan trọng của các tín đồ Phật giáo. Ngoài những điểm đến nổi tiếng, Tây Tạng còn sở hữu những ngôi đền cổ và bí ẩn. Đặc biệt phải kể đến Zizhu, nằm ở phía Đông Tây Tạng, trên một ngọn núi nổi tiếng cùng tên.

Toạ lạc ở nới có độ cao 5km so với mặt đất, Zizhu được ví như ngôi đền cao nhất ở vùng này. Ngôi đền cổ được xây dựng cách đây 3 ngàn năm, trên một vách cao hiểm trở. Có thể nói, đây là một tác phẩm kết tinh của trí tuệ con người.

Cách đây 3 ngàn năm, cuộc sống của con người vẫn còn lạc hậu và nguyên thuỷ. Bởi vậy đây là quả là một điều phi thường khi bằng sức người, một ngôi đền cổ đã được xây dựng trên đỉnh núi cao như vậy.

Nói rằng đây là ngôi đền cổ, bí ẩn nhất Tây Tạng bởi khi tới đây, du khách sẽ nhận ra rằng, không có bất kỳ con đường nào leo được lên đỉnh núi Zizhu. Bên cạnh đó là điều kiện môi trường khắc nghiệt, núi cao, tuyết lở và gió mạnh khiến nhiều người nản trí và từ bỏ ngay lập tức.


Bởi đặc điểm thời tiết khắc nghiệt, nên mùa xuân là khoảng thời gian lý tưởng để ghé thăm Tây Tạng. Khi này tiết trời trở nên ấm áp, phù hợp cho những chuyến hành hương về miền đất Phật, và tham gia những lễ hội vô cùng độc đáo, thú vị.

Bài liên quan
Khám phá bí ẩn về ngôi đền cổ tại Tây Tạng
Núi thiêng Athos, vùng đất hơn một nghìn năm không có phụ nữ
Khám phá nhà thờ xương được trang trí từ hàng ngàn bộ hài cốt
Những điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Tạng khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan