Khám phá nhà thờ xương được trang trí từ hàng ngàn bộ hài cốt

Nhà thờ xương ở đâu?

Đối với nhiều người, kiến trúc Gothic thường đem lại cảm giác kỳ lạ, rùng rợn. Tuy nhiên, nhà thờ xương tại Cộng Hoà Séc lại là điểm đến được nhiều người lựa chọn. Không chỉ là công trình kiến trúc độc đáo, các tác phẩm nghệ thuật ở đây còn được tạo nên từ những bộ xương người.

Nhà thờ xương, Sedlec Ossuary, toạ lạc tại Kutna Hora, cách thủ đô Praha khoảng 70km về phía Đông. Trong suốt thế kỷ 13 đến thế kỷ 16, thành phố này là nơi cạnh tranh với thủ đô về chính trị, kinh tế và văn hoá.

Tuy nhiên ngày nay, Kurtna Hora lại ghi dấu bởi những lưu giữ về nền văn hoá và truyền thống của Cộng hoà Séc. Đây cũng là nơi được UNESSCO công nhận là Di sản Thế giới. Giữa những toà nhà theo phong cách Baroque, nhà thờ xương càng trở nên độc đáo và nổi bật với nét kiến trúc riêng biệt.

Có gì đặc biệt tại nhà thờ xương?

Được trang trí từ 40.000 bộ xương người, Sedlec Ossuary được mệnh danh là nhà thờ xương. Câu chuyện về nhà thờ kỳ lạ này được bắt đầu vào năm 1278, khi Vua của Bohemia cử trụ trì của Tu viện Xitô Sedlec đến Jerusalem. Người này đã đến Jerusalem cùng một lọ đất từ Golgotha, nơi được cho là địa điểm xảy ra vụ đóng đinh Chúa Giêsu, và rải nó xung quanh nghĩa trang địa phương.

Khám phá nhà thờ xương được trang trí từ hàng ngàn bộ hài cốt


Tất cả những bộ xương người đều được tẩy trắng và trở thành vật liệu trang trí cho toàn bộ nhà thờ. Có thể nói, sau Hầm mộ Paris, đây là điểm đến thứ hai sở hữu nhiều bộ hài cốt đến vậy.


Dường như nhiều du khách đã quên mất rằng, đây vốn dĩ là một nhà thờ Công giáo, và là nơi để người dân tìm lại sự kết nối với những người thân đã khuất. Bởi vậy, người dân địa phương hy vọng rằng, du khách sẽ để ý và quan tâm hơn tới việc giữ gìn sự tĩnh lặng và trang nghiêm của nhà thờ.

Bài liên quan
Hầm mộ Paris, nơi chứa đựng hàng triệu bộ hài cốt
5 điểm du lịch kinh dị không dành cho người yếu tim
Bí ẩn về khu rừng kỳ quái, được mệnh danh là 'Tam giác quỷ'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan