Giải mã sức hút Hang Múa - điểm check-in 'quốc dân' ở Ninh Bình

Từ lâu, Ninh Bình đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam với nhiều danh thắng tuyệt đẹp như quần thể tổ hợp chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Hang Múa, Thung Nham…

Mỹ cảnh ở Hang Múa. Ảnh: @viajandoporelmundomundial


Vì sao Hang Múa luôn "hot"?

Hang Múa cách Hà Nội 100km, nằm bên trong khu du lịch Hang Múa, thuộc khu vực Tam Cốc, Hoa Lư, Ninh Bình.

Nơi này có 500 bậc thang dẫn từ chân lên tới đỉnh núi Ngoạ Long, mang lại tầm nhìn ngoạn mục. Cảnh tượng vô số du khách chen nhau trên những bậc thang này không còn xa lạ ở Ninh Bình nữa.

Ảnh: @tracy.tu.ng


Nhờ kiến trúc ấn tượng và tầm nhìn đẹp, Hang Múa trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình với mỹ danh “Vạn lý trường thành phiên bản Việt”.

Đây cũng chính là nơi ghi dấu những di tích kỳ bí về những ngọn núi đá nằm trong khu vực Tràng An, tạo ra cảnh quan non nước hữu tình. Ảnh: @suongg99


Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, du khách sẽ bị choáng ngợp và được chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh núi non hùng vĩ với những lớp đá xanh muôn hình vạn trạng, vô cùng kỳ thú. Ảnh: @dulceadita_travel ⁣


Ngọn tháp nổi tiếng ở Hang Múa. Ảnh: @bella.anh.94


Đặc biệt, khi quan sát kỹ, Hang Múa sẽ có hình ảnh như một quả chuông được úp ngược với hàng trăm bậc thang dẫn lên đỉnh núi cùng nhiều họa tiết được trạm trổ đầy tinh xảo từ thời vua nhà Trần.

Ngọn tháp nằm cheo leo trên đỉnh núi ở Hang Múa là một trong những điểm check-in hấp dẫn các tín đồ du lịch. Tuy nhiên, đây là khu vực không có rào chắn nên du khách cần tuyệt đối cẩn thận, không nô đùa vì sẽ nguy hiểm đến bản thân và người khác.

Đường lên tháp khá hiểm trở. Ảnh: @begoodtotravel


Check-in Hang Múa. Ảnh: @kweinacht


Được biết, đây cũng là điểm đến của vua Trần thường hay đặt chân đến để xem các cung tần ca hát, nhảy múa và đây cũng là lý do hang được đặt tên là Hang Múa cho đến bây giờ.

Với cảnh sắc thiên nhiên cực đẹp, Hang Múa luôn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé tham quan và check-in, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: @yencindy


Càng thú vị hơn, dù du khách ghé Hang Múa vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, cũng sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cực kỳ ấn tượng của một bức tranh thiên nhiên độc đáo, ngỡ như đang lạc vào "chốn bồng lai tiên cảnh" nơi hạ giới.

Bài liên quan
Giải mã sức hút Hang Múa - điểm check-in 'quốc dân' ở Ninh Bình
Check-in trà quán Góc Nhà Tụi Mình xinh xắn tại Đà Nẵng
Check-in Bàu Trắng - 'tiểu hoang mạc Sahara' ở Việt Nam
Check-in Bãi Xếp đẹp như mơ khi ghé Bình Định

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan