Bí ẩn xung quanh khu nhà cổ từ triều nhà Thanh ở Trung Quốc

Khu nhà cổ từ triều nhà Thanh nằm trong một khu rừng cách huyện Vĩnh An, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc chừng 100 km. Khu nhà cổ này có tên là An Trinh, được xây dựng trên một đầm lầy có diện tích hơn 10.000 m2. Được biết, khu nhà khởi công xây dựng từ năm Quang Tự thứ 11 của triều nhà Thanh, trải qua nhiều biến cố lịch sử và thời gian nhưng vẫn kiên cố cho tới ngày nay.

Khu nhà cổ này có 2 tầng, với tổng cộng 360 phòng. Người Trung Quốc ước tính, nếu mỗi ngày nằm một phòng thì phải mất 1 năm để một người có thể ở hết khu nhà này. Ngoài ra, khu nhà còn có 12 phòng được dùng làm khu vực nấu ăn và 5 chiếc giếng ngoài trời để phục vụ cho hàng nghìn người tới đây sống.

Khu nhà An Trinh có 2/3 bức tường được làm từ đá, còn phần đất nền cao 4m. Phía trước khu nhà là một mảnh đất rộng khoảng 1.200 m2 được dùng làm thao trường, có sức chứa khoảng 1.000 người cùng lúc.

Nhiều người tỏ ra rất khó hiểu khi khu nhà An Trinh rất đồ sộ nhưng lại được xây dựng trên một đầm lầy. Sau quá trình nghiên cứu, nhiều chuyên gia phát hiện, dưới nền của khu nhà này có 18 lớp gỗ tùng. Loại gỗ này không những bền chắc, mà còn có khả năng chống mục nát khi ngâm trong nước. Cho nên, dù xây dựng trên đầm lầy, nhưng khu nhà này vẫn tồn tại vững chắc trong suốt thế kỷ qua.

Đặc biệt, khu nhà cổ từ triều nhà Thanh còn có một điều kỳ lạ mà đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể lý giải được. Dù hàng trăm năm nay, khu nhà đã không có người ở nhưng tất cả các phòng đều không có mạng nhện hay có dấu vết xuất hiện của loài côn trùng này. Một số ý kiến cho rằng, do các bức tường của khu nhà làm từ loại đá đặc biệt nên loài nhện không thể xuất hiện, giăng lưới như những ngôi nhà khác.

Bài liên quan
Bí ẩn xung quanh khu nhà cổ từ triều nhà Thanh ở Trung Quốc
Khu nhà cổ Cố Viên Lầu và những concept chụp ảnh cực lạ
Thăm 'khu nhà giàu' ở Mỹ nơi mỗi nhà đều có gara để máy bay riêng
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan