Những chú chó bán hàng nổi tiếng trên thế giới

Chó là một trong những "người bạn bốn chân" thân cận nhất với loài người. Ngoài trông nhà, bầu bạn, bảo vệ gia súc... loài chó nay đã có một khả năng mới: Phụ chủ nhân kinh doanh. Sau đây là 3 chú chó bán hàng rất được chú ý trên thế giới

1. Shiba: Chú chó bán thuốc lá

Shiba (cùng tên với giống chó) là chú chó từng làm MXH cách đây 7 năm xôn xao vì sự dễ thương, thân thiện của mình. Shiba là "nhân viên" ở Suzuki - cửa hàng thuốc lá nhỏ ở Tokyo, gần ga Musashikogane.

Những chú chó bán hàng nổi tiếng trên thế giớiVì sự dễ mến, lanh lẹ của Shiba, người dân địa phương và khách du lịch đôi khi chỉ tới để ngắm, chụp ảnh hoặc cho Shiba ăn chứ không có nhu cầu mua thuốc lá.

2. Ken: Chú chó bán khoai lang

Ken làm việc tại Inu no Yakiimoyasan (Dog’s Roasted Sweet Potato Stand) tại một khu phố nhỏ ở Sapporo, đảo Hokkaido. Đây là quầy bán đồ ăn nổi tiếng duy nhất được quản lý hoàn toàn bởi một chú chó.

Ken nổi tiếng thân thiện khi chỉ cần nghe thấy tiếng nói là đã chồm người lên quầy hàng, sẵn sàng giúp đỡ.

Ngoài quầy là một chiếc hộp đầy khoai lang mới nướng được bọc trong giấy nhôm. Khách hàng có thể chọn khoai và bỏ khoảng 200 yên vào khe tiền bên cạnh chỗ trống có một tấm biển có nội dung "Vì tôi là chó nên tôi không thể thối tiền được".

Bên trong quầy của Ken là một máy sưởi, chủ nhân của nó sẽ ghé thăm và đưa Ken đi dạo khi tan ca.

3. Jubjib: Chú chó bán sầu riêng

Jubjib thuộc giống Golden Retriever. Chú chó vui vẻ này đã sống cùng chủ tại một trang trại sầu riêng ở Chanthaburi, Thái Lan được 7 năm tính tới hiện tại.

Dù không trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh, chú chó bán hàng này đã giúp trại sầu riêng của chủ nhân nổi tiếng. Jubjib thường cùng chủ đi hái sầu riêng, quanh quẩn bên những chồng sầu riêng lớn với vẻ mặt tươi tắn.

Nhân lúc ấy, người chủ thường cho Jubjib mang những phụ kiện dễ thương và "tạo dáng" bên chồng sầu riêng. Những bức ảnh này nổi tiếng khắp mạng xã hội, khiến trại sầu riêng được chú ý hơn. Có thể nói, Jubjib là gương mặt đại diện của trại sầu riêng này.

Nhiều người bấm theo dõi trang của trại sầu riêng chỉ để ngắm chú chó bán hàng này.

Bài liên quan
Quán cà phê lợn con 'hút khách' không thua cà phê chó, mèo
Câu chuyện về chú chó trung thành Hachiko
Chú chó nguyên gốc của meme Cheems nổi tiếng

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan