Ăn chơi gì khi du lịch Ghềnh Đá Đĩa?

Ghềnh Đá Đĩa ở đâu?

Gành Đá Dĩa còn có các cách gọi (viết) khác là Gành Đá Dĩa, là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam. Thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nó được công nhận là một thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia từ năm 1998.

Cảnh sắc nơi đây luôn được ngợi khen vì hình thù khác lạ của những khối đá. Chính điều này đã tạo ra một “sự hỗn loạn có chủ ý” của mẹ thiên nhiên.

Bởi sự sắp xếp hoàn hảo, nhiều người vẫn lầm tưởng những tảng đá xếp chồng lên nhau nơi đây là do bàn tay con người tạo ra.

Chơi gì ở Ghềnh Đá Dĩa?

Tại đây có những hồ nước rộng, khách du lịch có thể ngả lưng vào những phiến đá, cảm nhận làn nước trong xanh và mát lạnh. Ngoài núi đá hùng vĩ và biển xanh bát ngát, những cuộn sóng vỗ ào ạt nơi này làm bao người thích thú. Du khách tới đây không thể bỏ qua hàng loạt điểm check-in với phong cảnh "cực đỉnh".

Sóng ở Ghềnh Đá Dĩa liên tục vỗ mạnh lên các mỏm đá, tạo nên những bọt sóng trắng xóa cả một vùng. Vẻ đẹp chân thật này cần đến tận nơi để ngắm nhìn mới cảm nhận hết được. Dù đã qua tay các thiên tài chụp ảnh nhưng cảnh sắc thật mới là điều chân thực và đáng quý nhất.


Dù không được biết đến nhiều như các thắng cảnh khác của Việt Nam nhưng Ghềnh Đá Đĩa thực sự là viên ngọc của ngành du lịch trong nước nói chung và ngành du lịch Phú Yên nói riêng bởi những vẻ đẹp hoang sơ nhưng ấn tượng của thiên nhiên.

Đến với nơi đây, du khách có thể dạo chơi trên những tầng đá, ngắm nhìn những đoàn thuyền trên biển, được thưởng thức những món ăn đặc trưng và hơn hết là được cảm nhận cái vị mằn mặn của biển, cái rát nhẹ của gió, cảm giác ồn ào của những đợt sóng đập mạnh vào bờ.

Bài liên quan
Ăn chơi gì khi du lịch Ghềnh Đá Đĩa?
Ăn chơi gì khi đi du lịch Mũi Né?
Ăn chơi gì khi du lịch đảo Hải Tặc - Kiên Giang?
Ăn chơi gì khi du lịch đảo Lý Sơn?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan