7 giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay cho người hay du lịch

Các hãng hàng không cho phép chó xuát hiện trong cabin hoặc khu vực hầm hàng của hãng, dựa trên trọng lượng của chúng. Vì thế, những giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay sau sẽ giúp bạn du lịch cùng thú cưng thuận tiện hơn, không quá tốn sức khi phải vận chuyển chúng.

Nếu chú chó của bạn nặng dưới 20 pound (khoảng 9kg), bạn được phép đi cùng chúng trong cabin của một số hãng bay. Một số giống chó nhỏ tiêu chuẩn thường được phép di chuyển trong khu vực khoang máy bay bao gồm:

Chihuahua

Tên của giống này được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico - đây cũng là giống chó lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Thường, chúng cao dưới 25cm, trọng lượng dưới 3kg khi trưởng thành.

Chihuahua không có bộ lông quá dày và khá sạch sẽ, thuận tiện với người nuôi ở những quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

Chó sục Yorkshire

Chó Yorkshire (Yorkshire Terrier hay chó sục Yorkshire) đến từ vương quốc Anh, nằm. Đây là giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay khá lý tưởng vì chỉ cao khoảng 23cm, nặng 3.2kg. Không chỉ thế, chúng hiền lành, thân thiện và có bộ lông bắt mắt nếu được chăm sóc đúng cách.

Toy Poodle

Toy Poodle là giống cảnh khuyển có độ phổ biến cao nhất trong họ Poodle. Đúng như cái tên, những chú Poodle "đồ chơi" trưởng thành cao chưa đến 25cm và nặng từ 3-4 kg.

Petit Brabancon

Đây là một giống chó cảnh, được lai từ Griffon Brussels từ Bỉ. Petit Brabancon cao từ 16 - 25cm và cân nặng lên tới 4 kg.

Brabancon độc lập, gắn bó với chủ và khá dịu dàng với họ. Chúng được đánh giá là giống chó nhỏ hòa bình, thông minh và là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó xù Nhật Bản (Japanese Chin)

Japanese Chin là một giống chó quý tộc, vì thế ta ít thấy giống chó này ở các quốc gia khác. Chó xù Nhật được xếp vào nhóm những giống chó nhỏ, bởi ngay cả khi chúng đã trưởng thành thì trọng lượng cũng chỉ nằm trong khoảng 2,5 – 4 kg, cao khoảng 25 – 30 cm.

Pomeranian

Không chỉ xinh đẹp, Pomeranian còn là giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay bạn nên cân nhắc. Chúng dễ bảo, thân thiện và khá nhỏ bé: thường cao dưới 25cm, nặng khoảng từ 2 – 4kg.

Maltese

Chó cưng của nàng Jisoo (Blackpink) cũng thuộc giống này. Trong hơn 28 thế kỷ, chó Maltese được coi là “tầng lớp” quý tộc của thế giới chó bởi phong thái ung dung, bộ lông đẹp mắt.

Giống chó Maltese nhỏ bé, lanh lợi và hay làm nũng. Người ta nói, "chúng được sinh ra đặc biệt để yêu và được yêu".

Bạn cần lưu ý, thú cưng của bạn phải được huấn luyện tốt và được vận chuyển trong lồng giữ. Các giới hạn về kích thước, trọng lượng chó, nơi giữ chó... sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hãng hàng không, vì vậy hãy lưu ý kiểm tra các hạn chế này trước khi đặt vé máy bay.

Bài liên quan
7 giống chó nhỏ tiện đem lên máy bay cho người hay du lịch
Những loài chó nguy hiểm mà bạn không nên nuôi, Pitbull dẫn đầu danh sách
Tìm hiểu về các giống thú cưng 'nghìn đô' của Blackpink
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan