Check-in Khánh Hoà: Lạc lối ở Thành cổ Diên Khánh

Thành cổ Diên Khánh là một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Thành Diên Khánh nằm cách thành phố Nha Trang 10 km về phía Tây, bên phải quốc lộ 1. Cùng với Hoàng thành Thăng Long ở Hà Nội và kinh thành Huế, thành cổ Diên Khánh là một trong 3 ngôi thành cổ còn tương đối nguyên vẹn so với kiến trúc ban đầu ở nước ta. Trong đó, thành Diên Khánh từng có một vị trí chiến lược quan trọng ở Nam Trung bộ, lưu dấu nhiều sự kiện lịch sử và mang một vẻ đẹp riêng biệt, nhưng ít người biết đến.


Thành cổ Diên Khánh được xây dựng vào năm 1793 dưới thời chúa Nguyễn Phúc Ánh. Trải qua hơn 200 năm, Thành cổ Diên Khánh là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hiện nay, thành cổ Diên Khánh vẫn còn giữ được nét kiến trúc cổ ban đầu, là một trong những địa điểm hấp dẫn các du khách khi đến Nha Trang.


Các góc Thành được đắp nhô ra ngoài để dễ dàng quan sát hai bên. Bên trong mỗi góc được đắp thành một khoảng đất rộng dùng làm chỗ trú quân. Trên thành được trồng nhiều tre, cây có gai để tăng độ bền của thành và tạo thành một hàng rào phòng ngự theo truyền thống của người Việt. Hệ thống hào bên ngoài thành sâu từ 3m đến 5m, rộng hẹp không đều nhau tùy theo địa hình... Đây không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng mà khi tới đây, bạn còn có thể thoả sức chụp hình với background vô cùng độc đáo.


Từ thành phố Nha Trang các bạn đi đường 23/10 đến thị trấn Diên Khánh, sau đó các bạn rẽ phải vào đường Lý Tự Trọng. Khoảng thời gian chụp hình đẹp nhất là tầm 8 - 9 giờ sáng hoặc 3 - 4 h chiều, vì vậy hãy thử đến nơi đây một lần để cảm nhận Khánh Hoà ta đẹp thế nào nhé!

Ảnh: Hữu Trí

Bài liên quan Bánh đập Nha Trang có gì hot khiến du khách ‘mê đắm’ Hòn Tằm Nha Trang có gì hot? Son Juice and More - tụ điểm sống ảo mới toanh ở Nha Trang 3 homestay độc, lạ ở Nha Trang dành cho hội bạn thân
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan