Kè chắn sóng vịnh Dung Quất đẹp nên thơ ở Quảng Ngãi

Vịnh Dung Quất hay còn được gọi là Vũng Quýt (tỉnh Quảng Ngãi) được chia làm 2 vịnh nhỏ. Một vịnh có diện tích 132 km2 kéo dài từ núi Thành Lòng đến mũi Co Co, sâu hơn 20m và 1 vịnh nối từ cửa biển Sơn Trà đến mũi Co Co, với diện tích khoảng 7 km2, sâu từ 6 đến 20m.


Bãi cỏ cháy ở sông Trà Khúc khiến bao người 'đổ xô' xin địa chỉ


Trong đó, vịnh nhỏ kín gió do được bao bọc bởi dãy núi Nam Trâm sừng sững lại thơ mộng hơn nên được chọn làm nơi xây dựng cụm cảng về dầu khí, container, thương mại, dịch vụ… và các khu công nghiệp dầu khí, thực phẩm, luyện cán thép… Chính vì thế, nơi đây lúc nào cũng đông đúc và nhộn nhịp dòng người ghé thăm.


Ngoài ra, vịnh Dung Quất còn sở hữu kè chắn sóng với chiều dài 1,6km - con đê dài nhất Đông Nam Á với những tấm kè bằng đá khổng lồ có 3 đầu như cánh hoa xếp chồng lên nhau và nhoài ra giữa biển, tựa như cánh tay khổng lồ trong nắng chiều.


Để đến được kè chắn sóng vịnh Dung Quất không quá khó. Từ trung tâm thành phố Quảng Ngãi, du khách di chuyển đến biển Dung Quất và từ đây có thể thuê cano để ra vịnh.


Đón bạn sẽ là hình ảnh bờ biển vắng người, hoang sơ mà xinh đẹp, là màu trắng mịn lấp lánh của bãi cát cùng những đám mây đang lững lờ trôi. Bởi thế, vịnh Dung Quất dễ dàng chiếm được thiện cảm của du khách đến Quảng Ngãi.


Bài liên quan Một ngày hoá nàng thơ tại Đập Am Chúa - Nha Trang Ngôi nhà dừa có một không hai ở miền Tây, được làm từ gỗ dừa trăm tuổi Du lịch Nha Trang tháng 6 có gì hấp dẫn? Cẩm nang chống sống sai ở Đà Lạt cho mọi thế hệ người du lịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan