5 điều nên làm khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

Tuân thủ chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc cán bộ địa phương

Bạn hãy giữ bình tĩnh và không nên hoảng loạn nếu cơn bão bất ngờ ập đến khi đang đi du lịch. Nếu bạn đi du lịch tự túc thì hãy thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của cán bộ địa phương. Còn nếu đi theo đoàn du lịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe theo sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên du lịch. Bởi họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong những trường hợp như thế này.

Kiểm tra tin tức thời tiết thường xuyên

Khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch, bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết. Nếu điểm đến có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi mưa bão, cho dù đã đặt vé, đặt phòng… bạn cũng nên cân nhắc hoãn hoặc hủy. Bởi di chuyển trong mùa mưa bão rất nhiều rủi ro nên các chuyến bay cũng có thể bị hoãn, hủy bất ngờ khiến bạn bị mắc kẹt tại sân bay. Chưa kể khi đến nơi, bạn có thể không thăm thú được gì ngoài việc nằm ngủ trong khách sạn. Điều này gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Hãy coi đây là một trải nghiệm

5 điều nên làm khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

Nếu không may rơi vào tình huống xấu này, bạn có thể coi cơn bão là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch đồng thời là một thử thách khả năng ứng phó của bạn trong các tình huống bất ngờ.

Bạn có thể nhâm nhi cà phê ở quán bar khách sạn, trò chuyện, giao lưu với những vị khách du lịch đang mắc kẹt giống mình. Biết đâu, bạn có thể kết giao thêm được nhiều bạn bè và có cơ hội nghe những câu chuyện thú vị mà có thể không bao giờ biết tới nếu không gặp bão. Điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên vui vẻ hơn thay vì chỉ ngủ và than thở trong khách sạn.

Mang nhiều hơn số kinh phí dự tính cho chuyến du lịch

Bạn nên mang nhiều hơn số kinh phí dự tính cho chuyến du lịch để tránh trường hợp "cháy túi" do phải kéo dài thời gian ở khách sạn, đổi vé, hủy vé…Nếu không mang đủ, bạn có thể nhờ người thân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc vay mượn những người cùng đi trong chuyến du lịch.

Ngoài ra, các công ty du lịch cũng có chính sách hoàn tiền vé và hỗ trợ khách hàng trong trường hợp gặp thiên tai. Chính quyền địa phương sẽ đưa ra các phương án hỗ trợ khách du lịch trong trường hợp khẩn cấp như yêu cầu khách sạn nhà nghỉ giảm giá phòng, ăn uống miễn phí hoặc hỗ trợ thêm về kinh phí…

Không tự ý đi lại trong cơn bão

Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa mưa bão, bạn nên ở yên trong khách sạn hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn và chỉ tiếp tục hành trình khi chắc chắn bão đã tan. Bởi mưa bão sẽ gây ra sóng to, gió lớn, hiện tượng lở đất, lở đá, sét đánh, cây đổ, ngập lụt…nên dù đi biển, leo núi hay di chuyển trong thành phố đều rất nguy hiểm.

Bài liên quan Hiệp hội Du lịch Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tích cực đóng góp vào Quỹ Vaccine Hạn chế khách du lịch nước ngoài đã tác động khá lớn tới bất động sản nghỉ dưỡng 5 mẹo làm khô quần áo nhanh khi du lịch mùa mưa
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan