5 mẹo làm khô quần áo nhanh khi du lịch mùa mưa

Chiếc quần jeans yêu thích, chiếc váy đẹp đầy mùi ẩm, mãi không khô vì mưa cả ngày không tạnh? Chúng ta hoàn toàn có thể tránh những câu chuyện kém vui trên bằng vài "chiêu" dưới đây khi đi du lịch mùa mưa.

1. Giặt quần áo vào lúc sáng sớm là mẹo làm khô quần áo nhanh hơn

Nhiều người hay có thói quen giặt quần áo những lúc rảnh, thường là buổi tối. Nhưng như vậy rõ ràng là quần áo của chúng ta sẽ không đủ thời gian để khô. Chưa kể, quần áo sẽ bị ẩm lâu trong điều kiện thiếu ánh mặt trời thì vi khuẩn càng dễ sinh sôi.

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Nếu bạn chưa máy giặt để sấy nhanh thì đây là mẹo làm khô quần áo khi sắp du lịch mùa mưa này. Khi giặt xong, bạn hãy ngâm quần áo vào chậu nước nóng khoảng 60 độ. Độ nóng vừa phải này của nước sẽ giúp quần áo ráo nhanh, vừa hỗ trợ làm sạch vi khuẩn.

3. Ủi quần áo trước khi phơi

Khi du lịch vào mùa mưa và chẳng may bị ướt, bạn hãy mượn lễ tân khách sạn/nhà nghỉ một chiếc bàn ủi/bàn là. Ủi sơ (hoặc ủi cả 2 mặt càng tốt) cho quần áo trước khi đem phơi sẽ giúp thoát hơi nhanh chóng một lượng lớn nước. Việc này vừa giúp làm ráo nhanh quần áo, vừa giúp quần áo lúc khô thẳng thớm hơn hẳn.

4. Phơi ngược và cách quãng quần áo ra

Với những chiếc quần nặng như quần bò, quần tây thì thường sẽ lâu khô nên hãy phơi ngược chúng lại. Bạn dùng móc để kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để thắt lưng quần và túi được dốc ngược xuống dưới, cách này sẽ làm giảm tối đa lượng nước đọng trên quần và có thể áp dụng cho giày thể thao.

5. Phơi quần áo trong nhà

Mùa mưa này là khi chúng ta cần cẩn thận hơn gấp bội, thế nên phơi đồ trong nhà là một gợi ý tuy không nên làm thường xuyên nhưng vẫn an toàn hơn. Bạn nhớ chọn những khu vực thoáng, có nắng như gần cửa sổ và nếu có quạt thì nên bật quạt vào quần áo đang phơi để hỗ trợ chúng khô nhanh.

Chỉ vài động tác nhẹ nhàng, không tốn sức với quần áo để cho chuyến du lịch hè, bạn sẽ có ngay kết quả ngoài mong đợi và phải không thấp thỏm trước thời tiết sớm nắng, chiều mưa nữa.

Bài liên quan
5 mẹo làm khô quần áo nhanh khi du lịch mùa mưa
5 mẹo để có một chuyến du lịch trăng mật đáng nhớ
Những mẹo giúp đi du lịch chung nhưng không phải làm "chuyện ấy"
Bỏ túi 6 bí kíp đi phượt an toàn mùa mưa bão
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan