Viện Hải dương học Nha Trang có gì mà giới trẻ check-in rầm rộ đến vậy?

Ngoài ngắm bãi Dài thơ mộng, hòn Mun xanh ngắt, hòn Chồng xinh đẹp... thì một trong những điểm đến được giới trẻ vô cùng yêu thích khi tới Nha Trang đó chính là Viện Hải dương học. Vậy nơi đây có gì "thần bí" khiến giới trẻ đổ xô check-in đến vậy?


Tìm hiểu về Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1923 dưới sự quản lý trực tiếp của người Pháp, mãi đến năm 1952 mới giao lại cho người Việt quản lý. Nơi đây nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam.

Viện Hải dương học Nha Trang nằm trên một khu đất cao nằm giáp biển và sở hữu hàng ngàn mẫu sinh vật được nuôi ngay trong lòng đại dương mà khi tới đây, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi viện tích viện Hải dương học lên tới 20 ha và có hơn 7.000 công nhân viên làm việc và nghiên cứu.

Không chỉ là một tụ điểm sống ảo được giới trẻ vô cùng yêu thích, Viện Hải dương học Nha Trang còn giúp xây dựng bộ mẫu sinh vật và phi sinh vật để trao đổi mẫu vật trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật bảo tàng biển, đồng thời chịu trách nhiệm trong việc hợp tác quốc tế về các vấn đề về hải dương.

Đặc biệt khi bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học, bạn sẽ choáng ngợp trước không gian ngập tràn sắc màu của của các loài san hô - nơi mà bạn có thể tha hồ chụp những bức ảnh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Đặc biệt, nơi đây không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là đại điểm giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, về tầm quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về các loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường.Viện Hải dương học Nha Trang

Địa điểm: số 1, Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Giờ mở cửa: 6h tới 18h hàng ngày

Giá vé: Người lớn: 40.000 đồng/vé; Sinh viên: 20.000 đồng/vé; Trẻ em: 10.000 đồng/vé.


Bài liên quan Có thể bạn chưa biết: Bãi Dài Nha Trang nằm trong Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới Check in tại 4 quán cafe xanh tuyệt đẹp ở Nha Trang Crazy Fish Nha Trang - 'tiểu Hawaii' giữa phố biển Top 3 quán hải sản ngon - bổ - rẻ không thể bỏ lỡ khi tới Nha Trang
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan