Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Những lợi ích của trứng bắc thảo với sức khỏe
Trứng bắc thảo là món trưng đặc biệt nhất trong nên ẩm thực châu Á, nhất là đối với Việt Nam và Trung Quốc. Phương Tây ưu ái gọi loại trứng này là "trứng ngàn năm" vì họ không thể lý giải tại sao trứng lại chuyển sang màu đen như thế.
Có cần luộc trứng bắc thảo trước khi ăn không?
Trứng bắc thảo khi ăn có cần luộc không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Câu trả lời là trứng bắc thảo có thể ăn sống hoặc luộc đều được nhé. Trứng bắc thảo sống sẽ mềm, dẻo và hơi dính. Nhưng đến bạn muốn ăn trứng bắc thảo có lớp ngoài dai giòn sần sật thì nên gỡ ỏ lớp đất bên ngoài, rửa sạch và luộc chúng từ 15 đến 20 phút. Chú ý, trứng có thể bị nổ vỡ ra ở đầu trứng, nên luộc lửa vừa và đậy nắp nồi khi luộc nhé!
Sau khi đã có một mẻ trứng bắc thảo thơm ngon, ngại gì mà không vào bếp ngay. Tham khảo những món ngon với trứng bắc thảo dưới đây nhé!
Trứng bắc thảo là một món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng không nên lạm dụng với số lượng nhiều nhé. Hãy tự tay làm trứng bắc thảo để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình, chúc bạn thành công!