Để đẹp như mỹ nhân TVB khi 'chụp ảnh Hong Kong 90s' cần gì?

Gần đây, giới trẻ Việt Nam đang có xu hướng tìm cảm hứng thời trang từ những thập kỉ xưa cũ, và vẻ đẹp của các minh tinh phim Hong Kong cách đây hơn ba thập niên đang trở thành tâm điểm chú ý, cảm hứng cho thời trang và nhiếp ảnh. Để bắt trend được với kiểu chụp ảnh Hong Kong 90s này, bạn cần tìm hiểu và theo sát những điều sau:

1. Phong cách trang điểm

Phong cách trang điểm là thứ tạo ra nét đẹp riêng của những cô gái Hong Kong. Để có được một bộ ảnh theo style này thì bạn có cách trang điểm phù hợp, mang đúng tinh thần của thời đại.

2. Outfit phù hợp

Sự hòa trộn giữa phong cách cổ điển cùng nét hiện đại, mới mẻ chính là nguyên nhân khiến cách chụp ảnh Hong Kong 90s được giới trẻ yêu thích. Nếu tìm hiểu về thời trang thập niên 90, bạn sẽ thấy chúng không hề lỗi mốt mà ngược lại, rất nhiều item vẫn giữ nguyên được sức hút đến hôm nay và làm mưa làm gió trong thị trường thời trang.

Một trong những hình ảnh quen thuộc của phong cách thời trang thập niên 90 chính là diện áo croptop hoặc áo 2 dây, áo sơ mi .Các cô gái cá tính sẽ diện cùng quần jean lưng cao đáy thụng, hoặc có thể kết hợp với chân váy.


Thời trang Hong Kong 90s có màu sắc khá đa dạng, thường là những tông màu như đỏ, nâu, cam cháy, cam đất,… Nhưng màu sắc không phải là yếu tố quan trọng, chủ yếu là về chất liệu cũng như kiểu dáng.

Họa tiết kiểu thời trang này khá đa dạng, và mang hơi hướng cổ điển. Những họa tiết thường là hoa lá, kẻ sọc, chấm bi, …

3. Bối cảnh phù hợp

Background và màu ảnh cũng là điều kiện thiết yếu để quyết định concept Hong Kong 90s có thành công hay không. Nếu muốn lưu giữ những khoảnh khắc thời trang đậm chất trên ảnh, hãy chọn một phông cảnh phảng phất nét xưa cũ và dùng filter màu cổ điển.

Những nơi cảnh vật mang tính hoài cổ, cũ kĩ như tầng thượng tòa nhà cũ, các con phố hẻm của Sài Gòn, Hà Nội,.. Hay những quán cafe có background vintage, quán cà phê phong cách Hong Kong.

Chúc bạn thành công với một bộ ảnh ưng ý.

Đọc tin mới nhất

Bài liên quan
Để đẹp như mỹ nhân TVB khi 'chụp ảnh Hong Kong 90s' cần gì?
Tips chụp ảnh với quầy hàng siêu thị 'nghìn like' mùa cách ly
Tips tạo dáng chụp ảnh du lịch đơn giản, dễ thương hay gợi cảm đều hợp
101 Tips chụp ảnh với đồ ăn, không đi du lịch được vẫn có ảnh đẹp
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan