Nơi từng có 10.000 người tử vong vì dịch bệnh mỗi ngày là đâu?

1. Quốc gia từng có 10.000 người tử vong vì dịch bệnh mỗi ngày là đâu?

76Thăm dò ý kiến: Từng có 10.000 người tử vong vì dịch bệnh ở...

Theo sách “Lịch sử Ai Cập” ghi nhận, thế kỷ 14 chứng kiến 10.000 người tử vong vì dịch bệnh ở quốc gia này mỗi ngày. Con số người mất vì dịch bệnh đã lên tới 40% dân số ở đây.

Theo BBC, căn bệnh dịch hạch Justinian có nguồn gốc từ châu Á. Trong khoảng thời gian 1346-1351, "cái chết đen" đó lây lan sang châu Âu rồi châu Phi, lấy đi nhiều mạng người trên thế giới. Ai Cập được cho là quốc gia đã từng bùng phát dịch bệnh này vào năm 541.

2. Đông La Mã có 10.000 người tử vong vì dịch bệnh mỗi ngày

Địa Trung Hải là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dịch bệnh bùng lên ở Ai Cập rồi lây lan sang Palestine và đế chế Byzantine - Đông La Mã rồi vào vùng Địa Trung Hải.

Constantiople - kinh đô của đế chế Byzantine ở Đông La Mã - đã chứng kiến sự chết chóc của dịch bệnh trong đỉnh điểm. Theo sử gia Procopius, 10.000 người dân ở Constantiople đã tử vong vì dịch bệnh. Có thể đến 1/4 dân miền đông Địa Trung Hải đã mất mạng vì căn bệnh này.

Châu Âu là điểm tiếp theo chịu sức công phá của dịch bệnh. Tại đây, dịch hạch Justinian làm giảm 50% dân số ở châu lục này trong khoảng năm 541-750, tức khoảng 26% dân số thế giới. Con số này trên toàn cầu lên đến 100 triệu người.

Đế quốc Đông La Mã (Đế quốc Byzantium) một đế quốc tồn tại từ năm 330 đến năm 1453, đóng đô ở Constantinopolis. Trước khi thành lập, phạm vi của Đế quốc Đông La Mã nằm trong lãnh thổ của Đế quốc La Mã.


Roma, thủ đô Italy ngày nay, là nơi khởi nguồn của đế quốc La Mã cổ đại, thành phố văn hóa lịch trứ danh toàn thế giới.

Roma là thành phố và là nơi đông dân nhất ở Italy với hơn 2,7 triệu cư dân trong phạm vi 1.285,3 km², nếu tính cả khu vực đô thị xung quanh là 3,8 triệu. Thành phố đđược bắt đầu xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 8 TCN, được nhân loại tôn vinh như một "thành phố vĩnh hằng".


Đấu trường La Mã, đền Pantheon, đài phun nước Trevi, bảo tàng Vatican... là những điểm check in "thương hiệu" ở Roma.

Bài liên quan
Nơi từng có 10.000 người tử vong vì dịch bệnh mỗi ngày là đâu?
Dậy trễ ở Đà Lạt, bỏ lỡ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu thì ăn chỗ nào khác?
Có chè đậu xanh hột vịt không? Đây là đặc sản miền nào?
Thành Cát Tư Hãn bại trận 'nhớ đời' ở quốc gia nào?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan