Đến ngay 4 cung đường sau để ngắm trọn vẹn Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ có gì?

Được biết đến là thành phố ngàn hoa, mỗi thời điểm Đà Lạt đều có một loài hoa đặc trưng, thu hút du khách tới tham quan và check-in. Đặc biệt phải kể đến Đà Lạt mùa hoa dã quỳ, khi cả thành phố được tô vàng bởi loài hoa dại. Đây cũng là thời điểm nhiều du khách lựa chọn để ghé thăm nơi này.

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại nổi tiếng, có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên, Đà Lạt mùa hoa dã quỳ lại mang đến một vẻ đẹp thơ mộng, hoàn toàn chinh phục trái tim của mọi du khách.

Đà Lạt mùa hoa dã quỳ rơi vào khoảng tháng 10, tháng 11, khi này những cung đường chênh vênh được khoác màu áo mới, với sắc vàng nổi bật và ấm áp. Loài hoa dại này đã khiến thành phố vốn đã thơ mộng nay càng nên thơ và quyến rũ hơn.

Khi du lịch Đà Lạt mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ thấy loài hoa này len lỏi vào mọi ngóc ngách, con đường của thành phố này. Màu hoa dã quỳ kết hợp cùng không khí ẩm ướt, se lạnh của Đà Lạt, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt, khiến nhiều người say đắm.

Hai khung giờ thích hợp để chụp ảnh hoa dã quỳ là 7 - 9h sáng và 4 - 6h chiều. Khi này trời không quá nắng, vẫn đủ để dã quỳ khoe sắc vàng rực rỡ. Dưới đây là những cung đường tuyệt đẹp để ngắm hoa dã quỳ, nếu đã trót yêu vẻ đẹp của loài hoa này thì đừng bỏ qua nhé.

Các cung đường ngắm trọn Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hoa dã quỳ tại các cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi. Trong đó, sân bay Cam Ly cũ trong làng hoa Vạn Thành là cung đường đẹp nhất để ngắm Đà Lạt mùa hoa dã quỳ.

Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương

Khi đi qua đèo Prenn vào Đà Lạt mùa dã quỳ, bạn sẽ thấy sự kết hợp cùng tuyệt vời của cung đường đèo quanh co cùng những con đường thông ở hai bên. Điểm vào đó là sắc vàng của hoa dã quỳ, khiến khung cảnh trở nên thu hút hơn.

Cao tốc Liên Khương cũng là một đoạn đường nhiều hoa dã quỳ. Nếu nhìn về hướng núi Voi, bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi được nhuộm sắc vàng của loài hoa dại ấy.

Trại Mát – Cầu Đất – Thị trấn Dran

Đây được xem là cung đường đẹp nhất để ngắm Đà Lạt mùa dã quỳ. Trải dài con đường từ Trại Mát về đồi chè Cầu Đất, bạn sẽ thấy dã quỳ nở rộ, vàng rực cả khung trời. Bên cạnh đó, ở đây cũng có nhiều vườn hồng giòn trĩu quả, phù hợp với việc khám phá, check-in của các bạn trẻ.

Đi hết đèo Dran bạn sẽ bắt gặp hoa dã quỳ mọc rực rỡ hai bên đường, dưới chân đập nước Đa Nhim là đoạn hoa nở rực rỡ nhất.

Dã quỳ trong trung tâm thành phố

Chẳng cần đi đâu xa xôi, ngay tại trung tâm thành phố, bạn cũng có thể ngắm trọn vẻ đẹp của hoa dã quỳ. Chỉ cần đến những địa điểm nhiều hoa dã quỳ như: Trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt...là bạn đã có thể ngắm trọn và check-in cảnh đẹp của Đà Lạt mùa hoa dã quỳ.

Bài liên quan
Đến ngay 4 cung đường sau để ngắm trọn vẹn Đà Lạt mùa hoa dã quỳ
Đường tàu Đà Lạt như bước ra từ truyện tranh Nhật Bản
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.1
Ơn giời, 10 đặc sản Đà Lạt ở Sài Gòn đây rồi! - P.2
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan