Vẻ đẹp chốn Bordeaux nơi Triệu Vy đến giữa tâm bão

Vừa qua, giới giải trí Hoa ngữ chấn động vì một loạt bê bối của các sao lớn như Triệu Vy, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn, Kris Wu... bị phanh phui. Giữa cơn bão "đại thanh trừng", đại hoa đán Triệu Vy đã rời đất nước và đến Bordeaux lúc giữa đêm. Rốt cuộc thì nơi này đẹp và nổi tiếng thế nào?

Bài liên quan
Vẻ đẹp chốn Bordeaux nơi Triệu Vy đến giữa tâm bão
Lộ tin Triệu Vy bỏ trốn sang Pháp ngay trong đêm bị phong sát

Bordeaux ở đâu?

Bordeaux là một thành phố cảng quan trọng của Pháp, toạ lạc ở hạ nguồn sông Garonne. Đây là vùng đô thị lớn thứ năm của Cộng hoà Pháp, là thủ phủ củavùng Nouvelle-Aquitaine thuộc miền tây nam nước Pháp.

Nơi minh tinhTriệu Vy ghé đến giữa cơn bão đại thanh trừng được xem như là thủ phủ của rượu vang thế giới. Bordeaux nổi tiếng với các hội chợ rượu vang lớn của thế giới. Rượu vang được sản xuất ở đây từ thế kỷ VIII, và ngành công nghiệp sản xuất rượu vang đã thu về cho thành phố 14,5 tỉ euro mỗi năm.

Có gì tại Bordeaux - nơi "hạ cánh" của Triệu Vy giữa tâm bão?

Toàn thành phố Bordeaux có tất cả 120,000ha đất trồng nho, hơn 9000 xưởng sản xuất rượu vang và 13000 nông trại nho. Mỗi năm thành phố Bordeaux cho ra đời khoảng 700 triệu chai rượu vang.

Một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất khi du lịch Bordeaux là nhà hát Grand Theatre lộng lẫy. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất của châu Âu, là một biểu tượng văn hóa của thành phố Bordeaux.

Quảng trường Place de la Bourse với Water Mirror cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Bordeaux. Đây là hồ nước với khả năng phản chiếu độc đáo, được UNESCO công nhận là di sản của thế giới.

Cuối cùng, đã đến thủ phủ rượu vang thì không thể bỏ qua L’Intendant - thánh địa của rượu vang. Tòa nhà này có tất cả 4 tầng khác nhau, đang là nơi trưng bày khoảng 15 nghìn chai rượu vang hiếm, có giá rất cao.

Triệu Vy ở Bordeaux và căn biệt thự trăm tỷ

Năm 2018, tờ Beijing Youth Daily tiết lộ hình ảnh hiếm hoi về khu biệt thự trị giá 140 tỷ tại ngoại ô Bordeaux được Triệu Vy mua từ 7 năm trước. Triệu Vy còn được biết đến như một chủ trại nho có giá trị kinh tế cao, rộng 7 ha ở đây.


Đây là trang trại có lịch sử hơn 400 năm gồm biệt thự, xưởng làm rượu thủ công và hầm rượu nho.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Trịnh Sảng đăng tâm thư xin lỗi sau khi bị phong sát
Ngô Diệc Phàm khai ra 47 ngôi sao lớn dính đến bê bối của mình
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan