Bộ ảnh cô gái tự chụp cùng núi lửa gây ấn tượng mạnh

Với niềm đam mê nhiếp ảnh và yêu thiên nhiên, Anna Isabella Christensen đã có những bức chân dung tự hoạ với nhiều cảnh quan nổi tiếng trên thế giới. Cô đã bắt đầu thực hiện dự án này được bốn năm, nhưng phải đến khi dừng chân tại Iceland, Anna Isabella mới được truyền cảm cho việc tạo ra bộ ảnh tự chụp cùng núi lửa.

Tại Iceland, cô được truyền cảm hứng với việc tự chụp cùng núi lửa. Ảnh: Anna Isabella


Được biết, cuối tháng 1/2021 là lần đầu tiên nữ nhiếp ảnh gia đến Iceland. Không lâu sau, một số trận động đất xảy ra trên bán đảo Reykjanes cách thủ đô Reykjavik không xa. Phải đến tháng 3, núi lửa ở nơi đây mới bắt đầu phun trào. Anna Isabella cho biết, để thực hiện được bộ ảnh, cô đã phải đi bộ đến núi lửa 25 lần.

Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ: “Vụ phun trào này là điều đáng kinh ngạc nhất từng xảy ra với tôi. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác khi được ở đó và chứng kiến tất cả sức mạnh và vẻ đẹp của chúng. Tôi rất biết ơn về trải nghiệm này và cảm thấy tuyệt vời khi dành nhiều thời gian ở đó ”.

Để có được bộ ảnh, cô đã đi bộ đến núi lửa 25 lần. Ảnh: Anna Isabella


Để thực hiện bộ ảnh tự chụp cùng núi lửa, Anna đã phải trải qua những khắc nghiệt của thời tiết: "Tôi đã trải qua tất cả các kiểu thời tiết khi ở đó: Bão tuyết, mưa, mưa đá, gió cực mạnh... Thậm chí có một lần còn có lốc bụi, tro bụi rơi xuống....".

Anna Isabella đã phải trải qua nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Anna Isabella


Tất cả các bức ảnh đều được Annna chụp từ một khoảng cách an toàn và sử dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Bị thu hút bởi ánh sáng của dung nham vào các thời điểm trong ngày, nữ nhiếp ảnh gia đã dành nhiều buổi tối để ở gần khu vực núi lửa. Điều này giúp cô có không gian cho riêng mình và không phải lo lắng về việc đám đông sẽ xuất hiện trong các bức ảnh.

Tất cả đều là chân dung tự chụp và Anna cho biết chúng là ảnh gốc, không qua chỉnh sửa. Cô chụp ảnh bằng cách đặt máy ảnh của mình trên giá ba chân và chụp nó từ xa bằng điện thoại.

Cô dành nhiều buổi tối để ở gần khu vực núi lửa. Điều này giúp cô có được không gian cho riêng mình. Ảnh: Anna Isabella


Tất cả đều là ảnh tự chụp và không qua chỉnh sửa. Ảnh: Anna Isabella


Chia sẻ về ý nghĩa của bộ ảnh, Anna cho biết: "Bộ ảnh này nói về việc giải phóng cái cũ và sự tái sinh. Ngọn lửa để chữa lành và loại bỏ những thứ không còn phù hợp để chúng ta có thể tự do sống cuộc sống mà mình muốn sống. Đây là những gì tôi cảm thấy khi dành thời gian ở đó, cảm giác như một khởi đầu mới. Điều này cũng giúp tôi đưa ra những quyết định mới mẻ trong cuộc sống".

"Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi của năng lượng khi nhìn vào những bức ảnh. Tôi hy vọng họ sẽ được truyền cảm hứng cho sức mạnh và lòng dũng cảm”, cô nói thêm.

"Bộ ảnh này nói về việc giải phóng cái cũ và sự tái sinh. Ngọn lửa để chữa lành và loại bỏ những thứ không còn phù hợp để chúng ta có thể tự do sống cuộc sống mà mình muốn sống.


Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Bộ ảnh cô gái tự chụp cùng núi lửa gây ấn tượng mạnh
Núi lửa Etna - Ngọn núi lửa 'chung sống hòa bình' với dân Italy
Cuộc sống trên hòn đảo núi lửa Aogashima ở Nhật Bản

Du khách kéo nhau xem núi lửa 6.000 tuổi phun trào
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan