Các cách để săn vé máy bay 0 đồng thành công cho người mới bắt đầu

Với những tín đồ thích du lịch, một chiếc vé máy bay giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho tổng chuyến đi, và nếu bạn săn được một chiếc vé 0 đồng thì niềm vui ấy còn tăng lên gấp bội. Vậy bạn đã hiểu thế nào được gọi là một chiếc vé máy bay 0 đồng chưa?

Khi nhắc đến vé máy bay 0 đồng, nhiều người sẽ bị lầm tưởng đây là những chiếc vé miễn phí hoàn toàn, khi sở hữu chiếc vé này bạn không cần phải trả thêm một chi phí nào Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Thực chất chiếc vé máy bay 0 đồng là vé chưa bao gồm các loại phí, thuế theo quy định của hãng máy bay. Vé 0 đồng chỉ là mức giá cơ bản của vé, bạn cần phải trả thêm các phí khác như: thuế giá trị gia tăng, phí sân bay, phí quản trị, phí soi chiếu an ninh hành khách và hành lý, phụ thu quản lý hệ thống….

Các bước giúp săn vé máy bay 0 đồng:

Bước 1: Tìm kiếm thông tin về các chương trình bay 0 đồng:

Vì không phải lúc nào bạn cũng săn được vé máy bay giá rẻ, đặc biệt là vé máy bay 0 đồng. Thông thường, vé 0 đồng chỉ được xuất hiện vào các chương trình siêu khuyến mại của các hãng. Các chương trình này có thể là dịp sinh nhật hãng hàng không, các dịp lễ lớn hay mua thấp điểm. Chẳng hạn, hãng hàng không Vietnam Airline vào khoảng tháng 8 hàng năm sẽ có chương trình "Mùa thu vàng" với mức giá rất hấp dẫn.

Để biết thêm thông tin về các chương trình khuyến mãi vé máy bay 0 đồng, bạn nên theo dõi thường xuyên các Website, fanpage của hãng máy bay và nắm rõ thời gian hãng tiến hành mở bán các chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các mã giảm giá trên một số app đặt vé trực tuyến.

Bước 2: Chuẩn bị đường truyền internet ổn định, càng nhanh càng tốt:

Trong mỗi chương trình bán vé máy bay 0 đồng, hệ thống của các hãng máy bay thường được rất nhiều người truy cập một lúc, và điều này sẽ dẫn đến việc hệ thống thường xuyên bị nghẽn mạng.

Nếu bạn sở hữu một mạng internet ổn định với tốc độ cao thì khả năng đặt vé máy bay 0 đồng thành công sẽ tăng thêm.

Bước 3: Luyện tập trước khi đặt vé máy bay 0 đồng:

Bạn cần truy cập vào website của hãng hàng không mà bạn muốn đặt vé. Sau đó hãy tiến hành các thao tác sau : chọn địa điểm bay và đến, ngày giờ bay đi và bay về, điền các thông tin cá nhân…

Một trong những kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng là bạn nên “tập” thao tác này nhiều lần để quen tay và giảm bớt thời gian cho những lần đặt “chính thức”. Ngoài ra hãy gõ sẵn đầy đủ các thông tin tên tuổi, số chứng minh thư/ căn cước công dân/ địa chỉ/ email. Thông thường các trang web đều lưu các thông tin này vào bộ nhớ tạm nên lúc đặt thật, các ô thông tin sẽ hiện đề xuất để bạn click thay vì gõ từng chữ. Nhờ vậy, các công đoạn đặt vé sẽ nhanh hơn, tỉ lệ đặt vé thành công sẽ cao hơn nhiều.

Bước 4: Chuẩn bị kĩ phương án thanh toán thanh toán vé máy bay giá rẻ:

Sau khi đã chọn được tấm vé “mơ ước”, bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán sau ( phòng vé của hãng, điểm thu tiền hộ, internet banking) hoặc các phương thức thanh toán trước (sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, thẻ visa có Internet banking).

Vé máy bay 0 đồng và bí kíp săn vé nhanh chóng, hiệu quả - Ảnh 1Tuy nhiên nếu chuẩn bị được hình thức thanh toán online, bạn sẽ nhanh chóng mua được vé máy bay sau khi nhập một số thông tin như: mã pin, mã số thẻ… mà không mất nhiều thời gian

Bước 5: Kiểm tra thông tin đặt vé máy bay giá rẻ:

Để tránh các nhầm lẫn không đáng có trong quá trình đặt vé 0 đồng, bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra thông tin đặt vé trước khi ấn mua. Trước thời điểm vé được xuất, bạn có thể thay đổi hoặc bổ sung thông tin đầy đủ để chiếc vé máy bay chính xác nhất.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan