Nằm lòng những món không được ăn cùng hải sản tránh 'rước họa vào thân'

Chỉ cần một chút sơ ý khi thưởng thức hoàn toàn có thể gây hại tới sức khỏe của bạn. Cùng TravelMag tìm hiểu những món không được ăn cùng hải sản sau.

Đọc thêm: Tips chọn hải sản tươi về làm quà team vụng về nên biết

1. Hoa quả chứa nhiều Vitamin C

Nhiều người có thói quen vừa dùng bữa vừa nhâm nhi hoa quả tươi cho dễ tiêu hóa. Tuy nhiên điều đó không hẳn là đúng. Trong khi đang thưởng thức hải sản, bạn đọc tuyệt đối không được ăn cùng các loại quả chứa nhiều Vitamin C. Chất asen pentavenlent có trong hải sản kết hợp với Vitamin C trong hoa quả có thể chuyển hóa thành asen trioxide - một chất gây ngộ độc ở người. Đừng để chuyến du lịch của bạn mất vui vì sự cố sức khỏe không đáng có.

2. Trà

Bố mẹ và ông bà chúng ta thường có sở thích uống trà sau bữa ăn. Đối với bữa ăn hải sản thì bạn đọc hãy khuyên là đừng nên nhé. Trà - hải sản là hai thứ "kị" nhau có tiếng. Trong trà và hải sản có nhiều chất không nên kết hợp, nếu kết hợp sẽ tạo thành chất không tốt cho cơ thể. Uống trà ngay sau khi dùng hải sản có thể gây kích ứng hệ tiêu hóa, đồng thời hấp thụ những chất không tốt vào dạ dày. TravelMag khuyên bạn tốt nhất chỉ nên uống trà ít nhất 2 tiếng sau khi dùng bữa hải sản.

3. Thực phẩm có tính hàn cao

Tính hàn ngược với tính nhiệt, nói dễ hiểu là vào cơ thể sẽ "mát", "lạnh". Một số món ăn có tính hàn thường gặp: dưa chuột, dưa lê, đồ uống lạnh, đồ uống có gas... Do hải sản đã có sẵn tính hàn nên TravelMag khuyên bạn không nên ăn cùng các món ăn khác cũng có tính hàn nữa.

Sự kết hợp này dễ khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu và chướng bụng nặng nề. Dùng bữa ngon miệng xong mà bụng dạ khó chịu hẳn là điều không ai mong muốn. Để tránh nhiều pha "lỡ miệng" ăn nhiều thì bạn đọc đừng quên chuẩn bị lọ thuốc tiêu hóa trong hành lý du lịch của mình, phòng khi cần.

4. Bia

Chắc hẳn bạn đọc đã nghe tới bệnh Gout - bệnh sưng, viêm khớp đau đớn nguyên nhân do sự dư thừa axit uric trong cơ thể. Axit uric được tạo ra trong quá trình hấp thụ purine - một chất có trong hải sản. Một lượng axit uric vừa đủ không gây hại tới cơ thể, tuy nhiên nồng độ axit uric quá cao thì lại là "chuyện to".

Bia và hải sản và hai thứ khi kết hợp vào sẽ thúc đẩy rất nhanh quá trình hình thành axit uric trong cơ thể, nhiều quá gây dư thừa axit uric, dễ gây bệnh Gout.

Trên đây là 4 món không nên ăn cùng hải sản mà ai cũng nên biết. Hãy có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình. Đừng nên có suy nghĩ "ăn tạm một bữa cũng không sao".

Bài liên quan
Nằm lòng những món không được ăn cùng hải sản tránh 'rước họa vào thân'
Sức hút không đổi của Sò huyết Thủy Triều - món "hải sản vua" tại Nha Trang
Những món hải sản bạn nên thử một lần khi du lịch Nha Trang
Bỏ túi nhà hàng buffet hải sản tươi ngon giá rẻ tại Nha Trang
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan