'Hơi thở của quỷ' - Loài hoa gây ảo giác

Hoa chuông có tên tiếng Anh là Scopolamine, thường được gọi với cái tên 'Hơi thở của quỷ' bởi nó gây ảo giác mạnh khi vô tình nếm hoặc hít phải. Loài hoa này có nguồn gốc từ cây Borrachero – một loại cây dại mọc phổ biến ở Bogota, được du nhập về Đà Lạt cách đây khá lâu.


Hà Nội mùa hoa tường vi - loài hoa thanh tao, tinh khiết, hồng rực một khoảng trời


Hoa chuông là loại cây thân mềm, chiều cao thân cây tối đa khoảng 5m, hoa có chiều dài trung bình 25cm, mùi thơm nhẹ, lá có vị đắng và lợ, hình thức giống lá thuốc lá. Điều đặc biệt, tất cả các bông hoa khi nở đều cắm đầu xuống đất, y hệt Borrachero.

Theo các nhà nghiên cứu, hoa chuông có tác dụng gây mê, đồng thời có khả năng làm mất đi thần trí của con người và đưa con người vào trạng thái bị thôi miên. Chỉ cần uống một giọt dịch chất chiết xuất từ chất scopolamine của hoa chuông, một người khỏe mạnh có thể rơi vào trạng thái vô thức. Nạn nhân có thể sẽ nghe, làm theo lời người đối diện một cách vô thức. Điều này khiến scopolamine trở thành loại độc dược đáng sợ mà tội phạm thường dùng để xóa trí nhớ và làm mất ý thức tạm thời của nạn nhân.


Vì những hậu quả mà loài hoa này mang lại, thế nên các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo mọi người không nên nếm thử hoặc hít hương thơm của loài hoa này để dẫn đến tình trạng khó lường.


Bài liên quan Loạt ảnh động vật ấn tượng thắng giải Cuộc thi Nhiếp ảnh Địa lý Châu Phi 2021 Thế giới có biển Wadden lạ lùng, một ngày 'bốc hơi' đến 2 lần Chủ nhân bức ảnh cá mập gây chấn động: 'Tôi chán ngấy việc phải bảo vệ nó' Những hố sụt mang vẻ đẹp kỳ vĩ trên thế giới
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan