Những lưu ý khi du lịch Hòn Mun Nha Trang mùa hè này

Hòn Mun Nha Trang là một trong bốn hòn đảo đẹp nhất ở Vịnh Biển Nha Trang. Mặc dù cũng giống các đảo tự nhiên khác, nhưng nơi đây lại có nhiều điểm riêng khác lạ khiến du khách vô cùng yêu mến và lựa chọn để tới tham quan, du lịch. Vẻ đẹp của Hòn Mun từng được ví như bức họa có thể làm say đắm mọi trái tim khi đến với hòn đảo này.

Những lưu ý khi du lịch Hòn Mun Nha Trang mùa hè này

Nơi này có tên gọi là Hòn Mun vì bắt nguồn từ đặc điểm của những ngọn núi trên cao. Ở phía đông nam của hòn đảo này có những mỏm núi đá đen tuyền khác hẳn với những ngọn núi bình thường khác. Vào những ngày có nắng thì màu đen tuyền này càng lỗ ra rõ hơn, nhìn lấp lánh giống như gỗ mun. Chính vì vậy mà nơi đây có tên Hòn Mun.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi đặt chân tới hòn đảo này chính là chọn thời tiết thích hợp, trung tầm từ tháng 5 đến tháng 9 thời tiết sẽ có nắng vàng, mát mẻ và khô hanh rất thuận lợi cho đi lịch biển. Còn vào thời tiết từ tầm tháng 8 đến cuối năm thì nơi đây sẽ hay bị ảnh hưởng bởi dòng áp thấp trên biển mà có mưa vưa đến mưa to. Khi du lịch trong thời điểm này thì bạn nên cân nhắc.

Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn nên lên kế hoạch cẩn thận trước và chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết. Trên đảo khá nắng nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ mũ, kem chống nắng hoặc ô dù để che nắng nhé.

Trên đảo Hòn Mun không có các nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay một resort nào cả, nếu bạn muốn chơi và tận hưởng không gian, thời tiết ở đây lâu thì nên chủ động mang theo một chút thức ăn và nước uống để tránh đói và khát nhé. Tuy nhiên ở đây cũng có hải sản tươi ngon và giá rất rẻ, nên bạn có thể mua trực tiếp từ các ngư dân và nhờ họ chế biến tại chỗ để thưởng thức ngay tại đây.

Nếu không biết bơi thì bạn nên suy nghĩ về việc lặn biển cẩn thận. Trước khi lặn biển bạn cần học thuộc và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn từ người hướng dẫn. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn hơn rất nhiều trong trường hợp nguy cấp.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi tới du lịch Hòn Mun, đừng quên note lại trước chuyến đi du lịch tới nơi đây nhé!

Bài liên quan Nên đến Hòn Mun Nha Trang vào thời điểm nào? Hòn Mun Nha Trang mùa hè có gì hấp dẫn? Khám phá thế giới đại dương kỳ thú ẩn mình dưới Hòn Mun 'Hòn Mun du kí': Thăm thủy cung lộng lẫy với Chill Phết TV
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan