Sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các vấn đề liên quan tới thiết bị Oppo đang rất được yêu thích này như Oppo không nhận sim. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu tiếp về các bước sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh trong bài viết dưới đây.


Sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh


Hướng dẫn khắc phục Oppo bị mất âm thanh

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi Oppo bị mất âm thanh như sau:

1. Kích hoạt lại chế độ Âm thanh trên Oppo

Cách đầu tiên để bạn có thể thực hiện khắc phục Oppo bị mất âm thanh, đó chính là các bạn hãy thử cho mình cách kích hoạt và tắt chế độ Âm thanh trên thiết bị như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, các bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới , tại đây các bạn sẽ thấy các biểu tượng Cài đặt nhanh như hình dưới.


Và để có thể sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh đơn giản nhất này, các bạn sẽ ấn chọn vào biểu tượng hình chiếc Chuông đang thông báo Im lặng như hình trên để khắc phục điều này.

Bước 2 : Tiếp đó các bạn sẽ ấn chọn và giữ vào biểu tượng chiếc Chuông này để truy cập vào màn hình Cài đặt âm thanh trên điện thoại Oppo.


Tại đây, các bạn sẽ lần lượt điều chỉnh âm lượng Nhạc chuông Âm lượng phương tiện để kiểm tra lỗi Oppo bị mất âm thanh đã được khắc phục hay chưa?

- Trong trường hợp âm lượng khi bạn nghe nhạc đã được khắc phục, mà âm lương Nhạc chuông vẫn chưa có, các bạn có thể lựa chọn thêm cách thực hiện thay nhạc chuông Oppo bất kỳ. Các bạn có thể tham khảo bài viết cài nhạc chuông cho Oppo để thực hiện điều này.

2. Kiểm tra tính năng Thời gian yên tĩnh

Rất có thể nguyên nhân lỗi Oppo bị mất âm thanh trên điện thoại của bạn bắt nguồn từ việc bạn đã vô tình kích hoạt tính năng Thời gian yên tĩnh trên Oppo hay còn được biết tới là tính năng không làm phiền trên các thiết bị Android, iPhone.

Các bạn sẽ lần lượt truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Thời gian yên tĩnh như hình dưới.


Tại đây các bạn sẽ thực hiện tắt kích hoạt Bật thủ công như hình trên để kiểm tra lỗi Oppo bị mất âm thanh đã được khắc phục hay chưa?

Bên cạnh đó các bạn có thể lần lượt lựa chọn các mục Quy tắc tự động hoá bên dưới và tắt hết các tính năng này như ví dụ mà 9Mobi.vn đã thực hiện ở trên.

3. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Đây là phương án tiếp theo nếu như bạn đã thử kiểm tra cả 2 cách ở trên mà vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục lỗi Oppo bị mất âm thanh mất âm thanh khiến bạn khó chịu này.

Lưu ý : Cách khôi phục cài đặt gốc Oppo này sẽ khiến thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, để đảm bảo các dữ liệu trên Oppo vẫn an toàn, các bạn có thể thực hiện sao lưu Oppo, backup dữ liệu người sử dụng.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Cài đặt bổ sung .


Tiếp đến các bạn sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại như hình trên.

Bước 2 : Để có thể sửa lỗi Oppo bị mất âm thanh bằng cách khôi phục cài đặt gốc này các bạn sẽ ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc như hình dưới.


Sau đó các bạn sẽ cần ấn chọn mục Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt . Và thực hiện theo các bước hệ thống yêu cầu.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về 3 phương án giúp bạn có thể khắc phục lỗi Oppo bị mất âm thanh rồi đấy. Tuy nhiên đây mới chỉ là các phương án khắc phục tạm thời, cũng như chỉ áp dụng khi nguyên nhân thiết bị Oppo bị mất âm thanh do phần mềm mà thôi.

Trong trường hợp lỗi Oppo bị mất âm thanh bắt nguồn từ bộ phận loa trên thiết bị đã bị hỏng, các bạn cần phải đưa thiết bị tới các trung tâm bảo hành Oppo trên toàn quốc để nhận được trợ giúp kịp thời khắc phục điều này nhé.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan